10 ĐIỀU NHÓM NÓI – ĐÓNG GÓP THAY VÌ CHỈ TRÍCH

[10 ĐIỀU NHÓM NÓI – ĐÓNG GÓP THAY VÌ CHỈ TRÍCH] Nhóm trên Facebook là gì? Là nơi để mọi người giao lưu nói chuyện. Bạn nào muốn lập đảng thì đi ra ngoài đời mà lập. Đừng mở miệng thầy đời ở đây. Riêng tôi rất ghét mấy thằng ranh mở miệng “sao không nên này, sao không nên nọ.” Ủa, sao mày không góp hay làm gì đi. Mày cũng ngồi đó phán xàm thôi.
Một tờ báo có nhiều mục và tác giả. Bạn đâu thể nào kêu tờ Breitbart bớt chửi Đảng Dân Chủ. Bạn cũng không thể nào kêu tờ Wall Street Journal nên bớt viết về kinh tế. Mỗi tác giả và tờ báo có lối đi riêng. Đâu có ai ép bạn đọc, bạn có thể đi chỗ khác. Như ép quán trà sữa Gong Cha làm y chang như Phúc Long. Họ có khách hàng và mục tiêu khác nhau. Bạn không thích uống? Đi chỗ khác.
Vậy nhóm này cũng tương tự, có mục đích và lập trường hẳn hoi, bạn không thích thì đi chỗ khác. Quán cà phê chỉ là cà phê, Breitbart mãi là Breitbart, và Viet Conservative cũng vậy. Vậy nhóm nói về cái gì. Nhóm này tồn tại để nói về 10 điều sau.
1. Quảng bá thị trường tự do và chủ nghĩa tư bản.
2. Theo dõi tình hình chính trị quốc tế trị phân tích theo góc nhìn cánh hữu.
3. Theo dõi tình hình trong nước và phân tích theo góc nhìn cánh hữu.
4. Quảng bá Thiên Chúa Giáo.
5. Tìm hiểu sự thật về lịch sử.
6. Giải ảo các vấn đề xã hội, chính trị và kinh tế.
7. Chửi Bắc Kỳ, chỉ ra những khuyết điểm. Bạn cũng có thể chỉ ra khuyết điểm của Nam Kỳ cũng được.
8. Giới thiệu và quảng bá văn học cánh hữu.
9. Dịch những tài liệu cánh hữu liên quan.
10. Và trên hết, bàn tán quá trình dân chủ hóa đất nước.
Chúng tôi sẽ không thay đổi, điều chỉnh hay làm khác. Bạn không thích thì đi chỗ khác. Quá đơn giản. Theo tôi, đây là một trong những nhóm hay nhất từ trước giờ. Vì nó đa dạng về góc nhìn và nội dung. Cho nên bạn muốn thay đổi? Đi chỗ khác. Hết.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa