ĂN MỪNG 2/9 – ĐÁI BẬY Ở HỒ GƯƠM

[ĂN MỪNG 2/9 – ĐÁI BẬY Ở HỒ GƯƠM] Hôm nay là 2/9, ngày độc lập nước Cộng Hoà Dân Chủ Việt Nam. Cùng ngày nay vào năm 1945 tại Ba Đình, Bác Hồ đã đọc diễn văn tuyên bố độc lập. Ôi thật vĩ đại. Để ăn mừng ngày trọng đại này, chính quyền Hà Nội đã bắt tay với doanh nghiệp để tổ chức giải đua xe đạp Tôn Hoa Sen.
Giải đua tụ họp vô số nhân tài đua từ cả nước. Ai cũng náo nức để bắt đầu thể hiện. Cơ mà vì tối hôm qua nhậu hơi quá, uống bia hơi Phố Cổ hơi bị nhiều, và sáng thì quất vài ly cà phê liên tục – nên vài tay đua đã mắc chứng “mắc đái” và cần giải quyết ngay lập tức.
Kẹt cái là người thì đông, đứng chật đường và vỉa hè. Ban tổ chức vì kẹt hoặc tiết kiệm chi phí nên đã không bổ sung thêm nhà vệ sinh công cộng. Thông cảm, hồi đó nghe Bác đọc diễn văn, đứng chen lấn cũng mắc đái chết bà. Mắc quá, nhịn không được thì chơi tại chỗ thôi. Đánh nhanh rút gọn, đúng theo tinh thần du kích.
Trong tình huống éo le này, lấy cảm hứng du kích từ quân ta, các tay đua đã tè bậy. Vì nhà vệ sinh thì xa, chen lấn chắc tối mới tới. Để xe rồi tự đi cũng không an tâm vì thành phố Hà Nội là thủ đô ăn cắp vặt. Lỡ mất xe đạp thì lấy gì đua.
Vì thế nên các tay đua mới lấy hết sự can đảm trong người, quay người vô chiếc xe đậu bên đường, kéo zipper xuống, tay cầm con ku đưa nó ra ngoài và 1-2-3 chúng ta tè tập thể.
Ôi cảm giác được phong tỏa nỗi buồn thiên nhiên thật phê. Và cảm giác tè lén lút cũng thú vị không kém. Chúc các bạn đua vui. Và chúc mọi người một ngày độc lập thật vui và phê như mấy tay đua mới tè trong hình. Ô dè. VCL Hà Lội.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
21192813_1127502180716628_5070085006895926540_n