BỘ TRƯỞNG Y TẾ HỌC GIỎI – KỆ MẸ NÓ CHỨ

[BỘ TRƯỞNG Y TẾ HỌC GIỎI – KỆ MẸ NÓ CHỨ] Đang đi nghỉ mát ăn mừng Độc Lập, tự nhiên thấy bài này. Không những thằng này nói mà tụi bò đỏ Thanh Niên Việt Nam cũng nói y chang về bà Bộ Trưởng Y Tế, Nguyễn Thị Kim Tiến. Có phải ngẫu nhiên không, thôi tạm thời bỏ qua. Để tôi tóm tắt lại cho. Tụi nó nói vầy:

  1. Bà Bộ Trưởng Y Tế Việt Nam, Nguyễn Thị Kim Tiến, là người học rất giỏi.
  2. Bà ta là phó giáo sư, tiến sĩ.
  3. Bà ta từng là viện trưởng viện Pasteur Saigon.
  4. Bà ta là một chuyên gia tầm cỡ quốc tế và đã nhận nhiều giải thưởng.

Thoạt đầu thì nghe rất hay và hợp lý. Ôi thật tự hào làm sao, chúng ta có một bộ trưởng tài ba vậy mà đám dân đen cứ thích chửi. Nhưng suy ngẫm một chút thì sẽ thấy nó vô cùng lố bịch. Lố bịch vì nó chẳng liên quan gì tới thực trạng y tế Việt Nam hiện nay. Lố bịch hơn là nó ngụy biện đánh tráo khái niệm. Để tôi giải thích.
Tôi không biết bà ta ngoài đời, giờ cứ lấy lời nói trên và coi nó là sự thật đi. Bà ta học rất giỏi. Rồi sao? Nó liên quan gì tới thực trạng của hệ thống y tế hiện tại? Chẳng liên quan gì cả. Thành tích học tập hay nghiên cứu của bà ta liên quan gì tới kết quả điều hành? Nó là hai thứ khác nhau. Việc lấy thành tích học tập, chuyện cá nhân và chức vị để biện minh cho kết quả tệ hại là một ngụy biện vô cùng tào lao.
Ngoài đời, một tổng giám đốc (CEO) khi điều hành công ty tệ hại bị sa thải, người ta đâu có quan tâm rằng CEO đó học ra sao hay đạt được giải thưởng gì. Người ta chỉ quan tâm đến kết quả kinh doanh. Trong chính trị, khi một lãnh đạo làm việc tệ hại hoặc thiếu trách nhiệm và dẫn đến kết quả tiêu cực, người ta chỉ dùng kết quả để đánh giá. Chẳng ai quan tâm Barack Obama học ở đâu ra, người ta chỉ biết là nước Mỹ đã tệ hơn sau 8 năm.
Cho nên việc bà kia học giỏi và đạt được giải này giải nọ thì kệ bà ấy. Người dân họ chẳng quan tâm. Điều làm người dân bức xúc là hệ thống bệnh viện công hiện tại quá tải, bệnh nhân thì nằm trên sàn, đi khám bệnh thì chờ lâu, bác sĩ y tá thì vòi tiền. Khi nhắc tới bệnh viện thì người ta sẽ nghĩ ngay đến tham nhũng. Khi nhắc tới Bộ Y Tế Việt Nam thì người ta chỉ thấy một cỗ máy độc quyền. Vậy mấy cái bằng cấp hay giải thưởng kia có giải quyết được vấn nạn hệ thống đó không? Không.
Cho nên thằng Hồng Hải, đám Thanh Niên Việt Nam và lũ bò đỏ ngu dốt kia đem thành tích học tập ra để làm gì? Mấy cái đó liên quan gì. Tụi mày muốn ngụy biện cái gì ở đây. Tụi mày muốn dân hài lòng vì có một bộ trưởng học giỏi nhưng mỗi lần đi bệnh viện thì phải đút lót? Tụi mày muốn dân vui vẻ vì mấy giải thưởng tào lao nào đó trong khi dân phải mua thuốc nhái với giá cắt cổ?
Mấy cái học bạ hay giải thưởng đó có làm dân hết bệnh không, có đảm bảo chất lượng thuốc men hay có làm gì tốt cho dân không? Câu trả lời là không. Cho nên ĐCM lũ chúng mày. Học giỏi học siêu học cao, kệ CM mày, tao chỉ quan tâm tới kết quả. Hết.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
21231063_502429523441422_388187587692697868_n