THẾ HỆ BÒ ĐỎ – TÔI HY VỌNG GÌ

[THẾ HỆ BÒ ĐỎ – TÔI HY VỌNG GÌ] Đọc các bình luận trong mấy ngày qua mà tôi cảm thấy buồn và đau cho đất nước và dân tộc. Tôi còn lý do gì để lạc quan, còn điều gì để suy nghĩ tích cực hay còn một thứ gì khiến tôi cảm thấy hy vọng. Tôi chẳng còn gì để ước mơ và chẳng còn gì để ao ước.
Thế hệ chúng tôi đã bị nhồi nhét kiến thức từ khi học lớp một cho đến đại học. Ở nhà, chúng tôi đã được dạy rằng phải im lặng, phải nghe lời, phải ngoan và phải dạ vâng. Chúng tôi đã được dạy rằng khi thấy điều bất bình thì tốt nhất hãy nhắm mắt mà đi, đừng rước họa vào thân làm gì. Chúng tôi đã được dạy rằng đất nước đang yên ổn, hòa bình đang ở mọi nhà.
Chúng tôi đã được dạy phải làm theo 5 Điều Bác Dạy, phải làm con ngoan trò giỏi. Chúng tôi đã được dạy đừng nghe lời bọn phản động chuyên xuyên tạc lịch sử. Với những sự giả dối đó được nhét vào đầu từ thuở, khi lớn lên, chúng tôi trở thành những con người vô cảm. Chúng tôi thấy những sự thối nát của xã hội nhưng vẫn cho rằng ở đâu mà chả thế.
Sau một quá trình nhồi nhét, chúng tôi trở thành những con robot chỉ biết lặp đi lặp lại những câu nói quen thuộc, đến mức nó đã trở nên vô nghĩa. Tồi tệ hơn, chúng tôi nhìn đời với tư duy ngược. Khi chúng tôi nghe sự thật, chúng tôi cho nó là giả dối. Khi chúng tôi nghe ai nói tiêu cực về Tổ Chức, chúng tôi chửi họ là bọn bán nước. Khi chúng tôi đọc những thứ trái ngược với những gì mình đã được dạy, chúng tôi cho rằng đó là xuyên tạc.
Cuộc sống vẫn diễn ra. Chúng tôi vẫn vui vẻ sống trong sự giả dối và cứ nghĩ đó là chân thật. Vậy thì tôi còn lý do gì để lạc quan về tương lai, còn lý do gì để nuôi dưỡng hoài bão cho đất nước? Rất may là những người bị nhồi nhét kia dần thức tỉnh. Còn một tia hy vọng khi những sự giả dối kia được phơi bày.
Thế hệ chúng tôi đã bị làm ngu người từ bé tới lớn. Xin bạn đừng buồn vì chúng tôi như thế. Bạn cũng đừng nên tức giận khi chúng tôi tự hào phô trường sự ngu muội của mình. Vì đó là thế hệ chúng tôi, một thế hệ lớn lên trong giả dối nhưng đang dần thức tỉnh.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
21106382_499375630413478_5360173749859284300_n