VÌ SAO TÔI KHÔNG THÍCH CNXH

[VÌ SAO TÔI KHÔNG THÍCH CNXH] Chạy xe ôm về, người mệt muốn chết, chẳng muốn gõ phím chút nào. Tự nhiên thấy một tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu bên Thanh Niên Việt Nam nên tự nhiên có động lực gõ. ‘Tại sao tôi thích Xã Hội Chủ Nghĩa’ – ôi cái tiêu đề thật là vĩ đại. Các bạn thích CNXH, được, tôi tôn trọng. Nhưng tôi sẽ nói vì sao tôi không thích CNXH. Xin lưu ý, ở đây không phản động gì cả, không chống gì cả, chỉ là “Không Thích” thôi. Bắt đầu.

 1. Tôi không thích CNXH bởi vì nó được phịa ra bởi Karl Marx – một thằng ăn bám, chưa bao giờ đi làm và chưa bao giờ tin vào chính lý tưởng mà nó viết.
 2. Tôi không thích CNXH bởi vì nó bất công cho những ai siêng năng. Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu. Vậy còn động lực gì để tôi phấn đấu? Ở không ăn bám cho sướng.
 3. Tôi không thích CNXH bởi vì nó tiêu diệt động lực, sự sáng tạo và chủ động của con người. Dễ hiểu thôi. Tại sao phải nỗ lực khi thành quả của mình sẽ bị lấy và chia cho người khác.
 4. Tôi không thích CNXH bởi vì nó đã thất bại ở tất cả các quốc gia đã và đang áp dụng nó.
 5. Tôi không thích CNXH bởi vì nó đi đôi với độc tài. CNXH không thể tồn tại nếu không có độc tài.
 6. Tôi không thích CNXH bởi vì nó không cho tư sản, tư hữu và tư nhân tồn tại.
 7. Tôi không thích CNXH bởi vì nó trao nhà nước toàn quyền về mặt kinh tế, xã hội và chính trị.
 8. Tôi không thích CNXH bởi vì nó tiêu diệt tự do cá nhân.
 9. Tôi không thích CNXH bởi vì nó tạo ra nghèo đói, thất nghiệp và hỗn loạn.
 10. Tôi không thích CNXH bởi vì nó tạo ra sự công bằng bằng cách dựng lên sự bất công.
 11. Tôi không thích CNXH bởi vì nó tạo ra 2 tầng lớp, giai cấp đầy tớ và giai cấp lãnh đạo.
 12. Tôi không thích CNXH bởi vì dưới CNXH, ông bà cha mẹ tôi đã phải ăn bo bo và khoai mì.
 13. Tôi không thích CNXH bởi vì những người giảng dạy về nó cũng chẳng tin vào nó.
 14. Tôi không thích CNXH bởi vì chính những nhà CNXH cũng đưa con cái họ sang xứ Tư Bản sống, vậy ai xây dựng CNXH đây.
 15. Tôi không thích CNXH bởi vì nó làm người dân ngu dốt, xấu xí và ích kỷ. Nó khiến con người trở nên mất dạy. Bần cùng sinh đạo tặc, nghèo đói sinh lưu manh.
 16. Tôi không thích CNXH bởi vì tôi đọc và học thuyết Marx Lenin hoài mà không vô. Cái thằng giảng viên chưa chắc gì nó hiểu.
 17. Tôi không thích CNXH bởi vì tôi thích sự canh tranh và linh động của Tư Bản.
 18. Tôi không thích CNXH bởi vì tôi muốn ăn thịt bò thay vì rau muống, chạy xe hơi thay vì xe đạp và đi toilet dội nước thay vì cái lỗ dưới đất như ở miền Bắc thời bao cấp.
 19. Tôi không thích CNXH bởi vì nước tôi đi hoài, đi mãi, đi liên tục mà vẫn chưa đạt được CNXH.
 20. Và cuối cùng, tôi không thích CNXH bởi vì nó đã biến Việt Nam, từ một tiềm năng kinh tế, thành một ổ rác của Châu Á. Dân tôi đi xuất khẩu lao động và làm đĩ khắp 5 châu.

Nực cười ở chỗ là cái bạn gõ bài ‘Vì sao tôi thích CNXH’ lại dùng laptop, iPhone, quần áo, nhà cửa, xe cộ và công nghệ của các xứ Tư Bản. Sao không dùng các sản phẩm của CNXH nhỉ. À, nếu vậy thì chắc chỉ chạy vòng vòng trên chiếc xe đạp hô khẩu hiệu rồi tối về ăn rau muống. CNXH – Cả Ngày Xếp Hàng và Cả Nước Xuống Hố. PS: Thứ duy nhất CNXH làm giỏi là sinh ra nhiều em Bắc Kỳ xinh. Thật không hiểu nổi mấy em ăn cái gì mà xinh dã man. Anh thích. Ô dè, yêu mấy em gái Bắc Kỳ.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
20952917_497653883918986_7703394490901947600_n