ELIGHT VS DAN HAUER

[ELIGHT VS DAN HAUER] Dân mạng 2 ngày nay bàn tán vụ thằng Dan Hauer, giáo viên tiếng Anh người Mỹ ở Hà Nội, làm cái clip về mấy giáo viên tiếng Anh nói không chuẩn. Tôi đã xem và thừa nhận, đúng là có vài đoạn khó nghe. Và nếu bạn không quen với cách nói của người Việt thì sẽ rất khó hiểu. Cho nên chuyện này chẳng có gì làm ầm lên. Dân mạng thích dìm hàng nên tận dụng thời cơ dìm luôn.
 
NHƯNG đó chỉ là vài đoạn trong cả trăm cái clip. Tôi thấy hơi bất công khi người ta lấy vài phần để đánh giá tất cả. Tôi cũng đã coi cắc clip của Elight và đứa cho đứa em họ và cháu coi từ lâu. Tôi thấy họ làm rất tốt.
 
Học một ngôn ngữ vô cùng khó khăn. Cho nên người Mỹ phát âm đúng hơn người Việt là điểu dễ hiểu. Người Nhật phát âm tiếng Nhật chuẩn hơn người Đức. Và người Pháp phát âm tiếng Pháp chuẩn hơn người Trung Quốc là điểu hiển nhiên rồi.
 
Ngoài việc làm các clip dạy tiếng Anh, Elight còn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Giáo viên bản ngữ có thể phát âm tốt hơn nhưng giáo viên người Việt luôn có lợi thế để giảng dạy. Cả 2 đều cần nhau.
 
Elight hãy tiếp tục, có sai thì sửa. Như có thằng Mỹ nào làm clip dạy tiếng Việt thì người ta sẽ sửa. À không, chắc họ sẽ nói “thằng này nói dễ thương quá nhỉ hihi.” Cái đó không liên quan gì, chỉ thêm vô thôi.
 
Lời kết, mấy em gái Bắc Kỳ trên Elight rất xinh đẹp. Tôi thích, tôi ưng. Gái Bắc Kỳ số 1. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi. Yêu Gái Bắc Kỳ.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
mmmmm