TỰ HÀO GRABBIKE – ĐM THẰNG LINH MẠNH NGUYỄN

[TỰ HÀO GRABBIKE – ĐM THẰNG LINH MẠNH NGUYỄN] Là một thằng Xe Ôm, tôi hết sức quan ngại và phẫn nộ khi đọc bài lên án người chạy GrabBike (Grab cho ngắn) của thằng Bắc Kỳ Linh Mạnh Nguyễn. Cho nên, Địt Mẹ Nó một phát. Như bạn đã biết, dân Bắc Kỳ rất coi trọng và phân biệt nghề nghiệp. Trong mắt họ, nghề tay chân là hạ đẳng, còn nghề trí óc là thượng đẳng. Đại khái thằng Bắc Kỳ đó nói như sau:

  1. Chạy Grab chỉ phù hợp cho người trung niên, tay nghề thấp.
  2. Chạy Grab chỉ là công việc thời vụ tạm thời.
  3. Thanh niên nên học hành hay làm gì đó có ích hơn. Chạy Grab là lãng phí tuổi trẻ.

Trước tiên, bạn phải hiểu rằng chạy Grab không khác gì làm shipper, chạy taxi, chạy xe liên tỉnh hay chạy vận tải. Nếu ở Châu Âu hay Mỹ thì nó chẳng khác gì một người làm dịch vụ trong khách sạn, chạy xe sang trọng hay làm nhân viên McDonald’s. Khác ở đây là thay vì bạn là nhân viên, thì bạn là một công tác viên với Grab. Bạn làm giờ nào cũng được, lúc nào cũng được.
Sau đây tôi sẽ cho mọi người 5 lý do để chạy Grab hay Uber.

  1. Sự linh hoạt về thời gian. Khác với đi làm tiệm hay cơ sở nào đó, bạn có thể linh hoạt trong thời gian làm việc của mình. Ban ngày bạn đi học và chỉ rảnh vào buổi chiều? Vậy học xong rồi chạy Grab, không ai ép bạn cả.
  2. Chạy Grab giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Tuy không nhiều nhưng đủ chi trả chi phí cơ bản. Nếu bạn là sinh viên thì đủ trả tiền ăn và học phí.
  3. Chạy Grab giúp bạn có thứ để đưa vô CV. Nó đỡ hơn việc để không hay “thất nghiệp.”
  4. Chạy Grab giúp bạn quen biết các đường phố, nhất là ở Sài Gòn và Hà Nội. Sau này làm nghề vận chuyển, dịch vụ hay bất động sản thì địa lý thành phố nằm trong tay bạn.
  5. Và cuối cùng, chạy Grab giúp bạn tự tin. Dù giao tiếp ít nhưng bạn không cảm thấy mắc cỡ trước người lạ. Bạn phải chào hỏi, phục vụ tốt thì mới được đánh giá cao.

Vậy thì có gì sai? Chạy Grab có gì mà lên án? Chạy Grab cũng như đi làm bán thời gian, cũng như đi làm phục vụ trong quán cà phê hay làm vặt trong công sở. Cũng là làm việc. Các chàng trai đó chỉ chạy tạm thời. Họ có thể chỉ muốn kiếm thêm chút thu nhập. Họ có thể chỉ muốn đủ tiền đóng học phí. Hay họ chỉ muốn kiếm thêm chút xíu trong khi đi tìm việc làm.
Tại sao lại lên án hay chỉ trích. Những người đáng lên án là những thành phần ăn không ngồi rồi trong các cơ quan nhà nước. Họ không làm gì cho xã hội nhưng vẫn tồn tại. Chạy Grab chẳng có gì sai. Tôi tự hào về các bạn. PS: Địt mẹ thằng Bắc Kỳ Linh Mạnh Nguyễn. Ngày xưa có một thằng Bắc Kỳ lìn đi làm phụ bếp trên tàu, rồi vài chục năm sau nó làm chủ tịch lước đấy.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa
miii