NHÂN ĐẠO CỦA VNCH, MẤT DẠY CỦA CS

[NHÂN ĐẠO CỦA VNCH, MẤT DẠY CỦA CS] Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và CS Bắc Kỳ khác nhau thế nào? Ai nhân văn và đối xử tử tế hơn? Sau đây là lời quảng bá của tờ rơi kêu gọi lính CS Việt Cộng hãy trở về với quốc gia chính nghĩa.
“CÙNG CÁC BẠN TRONG HÀNG NGŨ VIỆT CỘNG – Khi các bạn trở về với Chính Nghĩa Quốc Gia, Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa cam kết sẽ tiếp đón các bạn một cách nồng hậu, và sẽ đối xử tử tế. Bạn sẽ được trở về đoàn tụ với gia đình. Nếu bạn và gia đình cần thuốc men hay một sự trợ giúp nào khác, Chính Phủ sẽ đặc biệt giúp đỡ. Các bạn sẽ được lãnh thưởng từ 800 đến 20 ngàn đồng tùy theo loại vũ khí bạn mang về.”
Khi đọc những lời trên thì bạn nghĩ gì? Chưa hết, những ai ra đầu thú sẽ được tạo công ăn việc làm, huấn luyện nghề nghiệp và được bảo vệ. Nếu VNCH tàn ác thì tại sao họ lại đối xử nhân văn với những con người phạm sai lầm kia? Nếu họ tàn bạo thì tại sao họ luôn mở cửa đón nhận những ai muốn trở về chính nghĩa. VNCH không hề ác độc, nó là sự tử tế nhất mà dân tộc Việt Nam từng có.
Ngược lại thì sao? Phe CS đã đối xử với những binh sĩ và lính VNCH thế nào? Chắc không cần phải nói chi tiết, nhưng phải nói.

  1. Sĩ quan thì bị bỏ tù cải tạo.
  2. Gia đình con cái của lính VNCH thì bị phân biệt đối xử cho tới bây giờ.
  3. Những anh bộ đội được thả vào năm 1973 đã bị giết để che giấu sự thật.
  4. Và những anh bộ đội thắng cuộc bây giờ chỉ nhận được tiền thương binh ít ỏi, không đủ để mua mì gói.

Các bạn hãy so sánh hai hành động trên rồi tự đưa ra kết luận cho riêng mình. Giữa sự nhân văn của Việt Nam Cộng Hòa và sự tàn bạo của CS thì bạn chọn cái nào? PS: Hình được chụp ở bảo tàng vũ khí ở Vũng Tàu, do bạn đọc NPD gửi.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
20883620_495192534165121_1523404491_o