AI BẢO VỆ PHỤ NỮ – NỮ QUYỀN HAY ĐÀN ÔNG

[AI BẢO VỆ PHỤ NỮ – NỮ QUYỀN HAY ĐÀN ÔNG] Giờ tôi đố các bạn, ai là người bảo vệ phụ nữ nhiều nhất, hay điều gì bảo vệ phụ nữ mạnh liệt nhất? Suy nghĩ cho kỹ rồi trả lời nha chưa. Nữ quyền hả? Quá sai. Vậy ai là người luôn bảo vệ và che chở cho phụ nữ? Đó chính là Đàn Ông. Tôi không hề nói tào lao nhé. Chính đàn ông, chứ không phải Nữ Quyền, mới thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ? Để tôi giải thích như sau.
 
Ngày xưa, phụ nữ chân yếu tay mềm nên chỉ làm việc nội trợ. Rồi tới thời Công Nghiệp và sau này là Công Nghệ, phụ nữ mới có thể làm việc với năng suất tương đương như đàn ông. Rồi họ kiếm được lương cao bằng đàn ông rồi bắt đầu có tiếng nói hơn. Vậy tôi hỏi bạn, ai là người đã sáng chế ra các công nghệ cho phép phụ nữ làm điều đó? Chính là đàn ông. Như Thomas Edison; các nhà tài phiệt, các nhà công nghiệp như JP Morganm và Rockerfeller.
 
Rồi tới thời công nghệ thông tin. Sức mạnh của phụ nữ lại được gia tăng gấp trăm. Phụ nữ không còn bị giới hạn bởi địa lý nữa. Vậy ai là người cho phép phụ nữ làm điều đó? Một lần nữa, chính là đàn ông. Như Bill Gates, Steve Jobs, Tim Lee hay Mark Zuckerberg. Chưa hết, ai sáng chế rai máy giặt, máy rửa chén, xe hơi, thuốc giảm đau? Chính là đàn ông.
 
Về thời trang thì sao? Ai là người thiết kế cho phụ nữ những bộ trang phục tuyệt đẹp? Chính là đàn ông. Những người đàn ông đáng yêu như Armani, Calvin Klein và Ralph Lauren. Đúng, có rất nhiều nhà thiết kế nữ nhưng đa số làm nam. Bởi vì chỉ có đàn ông mới thấy được vẽ đẹp của phụ nữ và thiết kế ra những trang phục tuyệt đẹp cho họ.
 
Rồi trong đời sống hàng ngày, ai là người luôn che chở cho phụ nữ? Lại là đàn ông. Đàn bà hay đố kỵ và soi mói nhau, còn đàn ông thì không. Đàn ông luôn tôn vinh phụ nữ. Các cô gái không cần nữ quyền thì đám con trai cũng coi các cô là nữ hoàng. Chúng tôi luôn thương yêu và nhường nhịn. Đó là sự thật, bạn hãy quan sát và suy ngẫm xem.
 
Cho nên tôi thấy rất lạ là khi đám Nữ Quyền hô hào chống đàn ông và kêu gọi bình đẳng. Trong khi thực tế thì đàn ông luôn thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ như họ đã từng làm. Vậy cái gọi là Nữ Quyền bảo vệ cái gì? Nó không bảo vệ nữ quyền như cái tên gọi. Nó chỉ bảo vệ quyền lực và lợi ích riêng của tổ chức đó. Các bạn nữ không cần Nữ Quyền vì con trai đàn ông chúng tôi luôn yêu thương các bạn như Nữ Hoàng. Tình yêu của nam giới mới là thứ “Nữ Quyền” thực sự bảo vệ phụ nữ. Phụ nữ cần đàn ông chứ không cần Nữ Quyền.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
768483ba2c4b545684bbc3a4f9b01ea3