VÉ ONLINE VÀ GÁI XINH CGV – HỦY DIỆT SÁNG TẠO

[VÉ ONLINE VÀ GÁI XINH CGV – HỦY DIỆT SÁNG TẠO] Rạp chiếu phim CGV ở Aeon Mall Bình Tân có em nhân viên kia xinh bà cố. Nhiều lúc tôi không muốn coi phim nhưng cũng phải đi để tới gặp em ấy. Em ấy tên Trang thì phải, hay My, hay gì đó tôi quên rồi. Em ấy chính là cảm hứng để tôi tới rạp mua vé xe phim. Dù giây phút tương tác rất ít nhưng cũng đủ làm tôi mềm lòng trước nụ cười em ấy.
 
Rồi mới hôm qua, tôi phá lệ. Thay vì tới quầy mua vé thì tôi dùng cái App của CGV để mua vé điện tử rồi thanh toán bằng thẻ luôn. Tôi bực bội vì phải chờ đợi lâu rồi cái ghế đẹp thì bị người ta lấy. Tôi đặt vé, trả tiền, cầm điện thoại tới rạp rồi để vô cái máy dành cho người đã mua trước, rồi vé in ra, tôi cầm vé bước vô coi phim. Thật tiện lợi.
 
Tôi nghĩ từ đây về sau, tôi sẽ ít khi nào được tương tác với em bán vé kia nữa, dù lòng buồn nhưng phải chấp nhận. Đau lòng hơn nữa là sau này khi số lượng người mua bằng app hoặc online nhiều thì CGV sẽ giảm bớt số lượng nhân viên. Ví dụ trước đây cần 4 em xinh bán vé thì bây giờ chỉ cần 2. Điện tử hóa giúp CGV tiết kiệm chi phí và hoạt động hiệu quả hơn.
 
Đó gọi là sự “Hủy Diệt Sáng Tạo.” Công nghệ sáng tạo đã vô tình tiêu diệt một công việc. Đổi lại thì CGV sẽ có nhiều lợi nhuận hơn, khách hàng sẽ coi phim nhanh hơn. Chỉ tiếc là rạp CGV sau này sẽ mất đi một em gái xinh. Và Ku Búa phải đi chỗ khác để nhìn gái.
 
Nhưng không sao, đừng lo. Cái em sắp bị sa thải kia sẽ tìm việc ở chỗ khác tốt hơn. Còn không, em ấy sẽ được điều đi làm ở chi nhánh CGV khác. Thay vì bán vé thì em ấy sẽ bán bắp hay xét vé. Sự Hủy Diệt Sáng tạo sẽ giúp em ấy có lương cao hơn và công việc tốt hơn. Thôi tôi vào xem phim đây, vào rạp và lòng vẫn nhớ em ấy. Xin tạm biệt em, cô CGV xinh của anh.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
139590679293UdU4ta