NỮ QUYỀN TÀO LAO – NGHỊCH LÝ

[NỮ QUYỀN TÀO LAO – NGHỊCH LÝ] Đây là bài nối tiếp bài “Nữ quyền phá nát nữ tính.” Trước đây tôi rất ủng hộ phong trào Nữ Quyền (Feminism). Nhưng càng ngày tôi nhận ra rằng có quá nhiều điều tào lao. Tôi cũng vô cùng dị ứng với bất cứ ai ca ngợi Nữ Quyền. Tôi thấy mắc cười khi các bạn nữ kêu gọi Nữ Quyền và muốn bình đẳng với nam giới.
Họ không hề muốn bình đẳng chút nào, họ muốn hưởng nhiều mà không làm nhiều hơn. Không hiểu hả? Họ không hề muốn bình đẳng, tức là làm việc y chang như nam giới. Cái họ muốn là họ phải hơn nam giới mà không cần phải bỏ công sức nào cả. Vẫn chưa hiểu hả? Để tôi chỉ ra những điều vô lý đó cho bạn hiểu.

  1. Phụ nữ muốn bình đẳng nhưng khi đi ăn thì bắt đàn ông trả tiền.
  2. Phụ nữ muốn bình đẳng nhưng không muốn đi nghĩa vụ quân sự.
  3. Phụ nữ muốn bình đẳng nhưng không muốn làm các công việc lao động nặng nhọc.
  4. Phụ nữ muốn cân bằng giới tính trong các ngành như IT, công nghệ hay kỹ thuật – nhưng không muốn học mấy ngành đó.
  5. Phụ nữ muốn nhận lương y chang như đàn ông nhưng không muốn làm việc nguy hiểm và lâu dài hơn.

Vậy thì sao được? Bạn hiểu vấn đề chưa? Nếu bạn nói phụ nữ muốn được đối xử y chang như nam giới thì tôi đồng ý, vì tất cả đều bình đẳng. Nhưng nam và nữ có chức năng giới tính khác nhau. Phụ nữ làm việc nhẹ, đàn ông làm việc nặng. Phụ nữ làm việc nhà, đàn ông ra ngoài kiếm tiền. Phụ nữ nhận lời đi ăn, đàn ông trả tiền ăn.
Chừng nào phụ nữ chịu làm những công việc, nhiệm vụ và chức năng của đàn ông thì lúc đó họ mới bình đẳng. Còn đằng này họ chỉ muốn làm những việc của nữ giới nhưng lại muốn thành quả của nam giới. Sao có chuyện nghịch lý vậy được? Cho nên chừng nào con gái phụ nữ chịu trả tiền ăn, thì đừng bao giờ nói nam nữ bình đẳng. Và chừng nào phụ nữ chịu đi làm để đàn ông ở nhà làm nội trợ, thì sẽ có “Cái Nhồn” là bình đẳng giới tính. Đàn ông không phải là vấn đề, đám Nữ Quyền tào lao kia mới là vấn đề. Rõ chưa?
Ku Búa @ Cafe Ku Búa, 2017/8/14
3b1