NGỤY BIỆN ROBIN HOOD – CƯỚP GIÀU ĐỂ CỨU NGHÈO

[NGỤY BIỆN ROBIN HOOD – CƯỚP GIÀU ĐỂ CỨU NGHÈO] Có một ngụy biện, nếu có thể gọi là vậy, dùng để biện hộ cho các hành vi phi pháp để ăn cắp từ người giàu. Đó là “Nguỵ biện Robin Hood.”
Chuyện là ngày xưa thời Trung Cổ ở Anh Quốc, có thằng cướp kia tên là Robin Hood. Nó với đồng bọn bần nông của nó trốn trong rừng. Thấy người giàu nào đi qua là nó cướp rồi chia lại cho đám bần nông huynh đệ trẻ trâu của nó. Rồi mọi người tung hô nó là anh hùng vì cướp của người giàu để chia cho người nghèo.
Tới thế kỷ 21 thì tinh thần Robin Hood này lại được tôn vinh bởi các tổ chức cánh tả và các nước CNXH. Ví dụ điển hình nhất là Barack Obama, Hillary Clinton và Bernie Sanders. “Người giàu quá giàu, nên phải đánh thuế thật mạnh để chia cho người nghèo.” Đám bần nông ngu dốt kia thấy đồ chùa, ham quá, khoái quá, sướng quá nên cũng ca ngợi theo.
Khoan đã mấy thằng đần kia. Người ta thức khuya dậy sớm, làm việc SML, làm không nghỉ. Họ phải mạo hiểm với đồng tiền của mình. Trung bình phải tốn 2 thế hệ để xây dựng cơ sở. Họ kiếm tiền bằng cách phục vụ người khác, tạo ra sản phẩm và dịch vụ chứ không hề ăn cắp của ai. Giờ đám Robin Hood hiện đại kia cưỡng chế tài sản của họ thì có công bằng không. Khác nào thằng ăn cướp đưa súng vô đầu rồi ép người ta hiến tiền. Cao thượng chỗ nào?
Rồi có thằng ăn cướp kia tên Hamza Bendelladj. Nó cướp 217 ngân hàng, hơn 400 triệu đô. Nó lại được tung hô ca ngợi là một Robin Hood, một người cứu nhân độ thế của dân nghèo. Ăn cắp là ăn cắp. Cao quý chỗ nào? Giờ tôi cướp tiền của bạn bạn chịu không? Số tiền trong ngân hàng là tiền tích lũy cửa hàng triệu người, giàu và nghèo. Nó lấy thì họ chết, tài sản mất sạch. Vậy nó giúp người nghèo chỗ nào.
Robin Hood là một thằng cướp. Tinh thần Robin Hood là CNXH thời Trung Cổ. Ăn cắp là ăn cắp, dù nạn nhân là người giàu hay nghèo. Nếu bạn ca ngợi hành động này thì tôi ăn cắp tiền của bạn rồi nói “để chia cho người nghèo” thì bạn chịu không? Chắc không. Vậy Robin Hood cao đẹp không? Không, nó là thằng cướp được lý tưởng hoá. Anh hùng Con C**.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
20728331_494120177605690_905649062658253248_n