NAM NỮ KHÔNG BÌNH ĐẰNG – GOOGLE

[NAM NỮ KHÔNG BÌNH ĐẰNG – GOOGLE] Mới đây Google đã sa thải một nhân viên kỹ thuật vì anh ta đã nói lên một điều hiển nhiên, rằng:
 
1. Nam và nữ không như nhau.
2. Nam và nữ có tính chất, tố chất và kỹ năng khác nhau.
3. Nỗ lực để bình đẳng hoá nữ giới rất lố bịch và vô nghĩa.
4. Công ty nên tuyển người dựa trên năng lực, chứ không nên cân bằng giới tính.
 
Anh ta nói chẳng gì sai. Chẳng qua là đám cánh tả, nữ quyền và đạo đức quá tào lao. Họ muốn sự cân bằng trong số lượng nhân viên trong các công ty công nghệ. Nghĩa là 50% nam và 50% nữ. Đây là điều vô lý. Vì mục đích của công ty là tuyển năng lực, cho dù giới tính của ứng cử viên là gì.
 
Nam có kết quả làm việc trong ngành công nghệ, IT và lập trình cao hơn nữ vì họ suy nghĩ logic hơn và ít cảm tính hơn. Đa số nhân viên công nghệ là nam là vì đa số sinh viên học ngành công nghệ là nam. Nữ ít ăn học vì đó là lựa chọn cá nhân.
 
Việc cần bằng giới tính thay vì cạnh tranh theo năng lực đi ngược với nguyên lý tuyển dụng và kinh doanh. Tại sao một công ty phải thuê nửa nhân viên là nữ chỉ để “cân bằng giới tính.”
 
Nếu vậy thì cũng nên có nhiều nam giới học y tá hơn. Nên có nhiều nam nhân viên tiếp tân hơn. Nên có nhiều chồng nội trợ hơn. Và nên có ít nhà nữ quyền hơn. Vậy mới cần đối giới tính chứ. Bình đẳng nữ giới, cân bằng giới tính trong công sở? TÀO LAO.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
20643155_492140321137009_8296097089868812125_o