KẸT XE Ở BANGKOK

[KẸT XE Ở BANGKOK] Một buổi chiều kẹt xe ở trung tâm thành phố Bangkok. Giao thông như bất động. Xe cộ không di chuyển. Cái nóng hừng hực. Mồ hôi ướt đẫm áo. Anh tài xế taxi trông mệt mỏi và chán nản. Đây là một buổi kẹt xe mỗi ngày ở đây.
 
Nhưng tôi không hề nghe tiếng còi. Tôi chẳng thấy xe nào chạy lên lề đường. Tôi cũng không tìm ra được sự lộn xộn hay hỗn loạn mà tôi thấy mỗi ngày ở Sài Gòn. Họ bị kẹt xe nhưng xếp hàng, chờ đợi trong trật tự. Trời nóng nhưng tôi không cảm thấy điên đầu.
 
Từ xa tôi thấy mấy anh cảnh sát Thái điều tiết giao thông. Ủa, sao họ không ngoắc vô kiểm tra giấy tờ để vòi tiền ta. Anh cảnh sát đứng đó, cũng chẳng làm gì, vì mọi người tự giác chờ lượt mình.
 
Còn mấy em gái anh trai cũng không băng qua đường. Họ đi lên cầu vượt. Thật mất thời gian, băng qua đường cho nó nhanh gọn lẹ như mấy thanh niên Hà Nội nào.
 
Rồi nhường đường nữa. Xe từ bên trong trung tâm ra, xe bên ngoài nhường đường cho họ hoà mình vào dòng xe. Thật khó hiểu. Ở Sài Gòn hay Hà Nội mà xin kiểu này chắc kiếp sau chúng mới cho.
 
Một buổi chiều kẹt xe ở Bangkok. Đó là cảnh cách đây 3 ngày. Giờ tôi phải bấm còi “tít tít” ở đường phố Sài Gòn để chở khách đây. Kiếp xe ôm nghèo mà thú vị. Hình: của người khác.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
20708477_492904251060616_3501913326723337105_n