CON ĐÒI BỎ TÙ CHA – TÌNH CHA CON THỜI CNXH

[CON ĐÒI BỎ TÙ CHA – TÌNH CHA CON THỜI CNXH] Thời Cải Cách Ruộng Đất thì con cái đấu tố cha mẹ. Thời kinh tế thị trường theo hướng CNXH thì con cái coi cha mẹ là ống heo.
 
Một trong những thứ CNXH đã cướp khỏi người dân Việt Nam là tinh thần đạo đức. Cùng với việc phát triển kinh tế, nhiều gia đình phất lên nhờ đất đai và nhiều chuyện bi hài cũng bắt đầu từ đó.
 
Chuyện là vầy. Gia đình kia ở Cần Thơ có tranh chấp đất đai với nhau, toàn người trong gia đình. Khi con dâu của A đang xây hàng trào ở chỗ đang tranh chấp thì người cha tới cản. Con dâu kêu công an tới giải quyết. Người cha lên cơn cầm dao quơ quơ rồi vô tình đâm một nhát trúng con dâu. Sau đó người con trai kêu bỏ tù và kiện người cha.
 
Viện Kiểm Sát đề nghị phạt 12 tháng tù treo vì cha đã già và đây là chuyện gia đình, có thể tự giải quyết. Nhưng thằng con trai ruột không chịu, bắt VKS phải bỏ tù cha mình cho rằng ông ta là thủ phạm và cần xử phạt đúng luật. Mục đích thì khỏi phải nói, để lấy miếng đất mà không bị cản trở.
 
Đọc mà không biết nên vui hay cười. Dòng họ và hàng xóm tôi cũng bị chuyện tương tự nhưng không khốn nạn như vậy. Thời nay, nhiều người Việt giàu lên nhờ bán đất và thành đại gia, mặc dù chưa bao giờ sản xuất ra sản phẩm hay dịch vụ gì. Cũng từ đó là chúng ta có nhiều “đại gia trọc phú.” Cái thằng con mất dạy trong bài là một ví dụ điển hình. Tình cha con, lòng hiếu thảo thời CNXH.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
 
 20638535_491098437907864_217575417434675238_n