UBER TĂNG GIÁ GẤP ĐÔI KHI MƯA – CHÉM HAY HỢP LÝ

[UBER TĂNG GIÁ GẤP ĐÔI KHI MƯA – CHÉM HAY HỢP LÝ] Trước tiên, bạn nào muốn nghe chửi thì kéo xuống dưới, tôi chửi dưới đó chứ không chửi ở đầu bài. Vô vấn đề, chuyện là vầy. Tối 20/7 có con Bắc Kỳ kia thăm người nhà. Nó bắt taxi, cước tốn 27,000 VND. Nó trả luôn 30,000 VND tiền mặt vì nó là con Bắc Kỳ hào phóng thanh lịch.
 
Ngồi chém gió 30 phút rồi nó đi về. Nhưng trời lại mưa nên ít có taxi ngoài đường phố. Đa số họ đều vô quán chém gió, hay đậu xe đâu đó để nhìn thành phố thơ mộng Hà Nội trong cơn mưa lãng mạn. Họ cũng không chạy vòng vòng kiếm cơm vì mưa thì khách người ta đâu có ai rảnh đi vòng vòng ngoài đường làm gì.
 
Thấy tình hình éo leo vậy, con cháu của con mẹ Bắc Kỳ kia mới nói “Trời mưa ít taxi lắm, để con gọi Uber cho cô.” Sau khi chờ 15 phút chờ thì thì con Bắc Kỳ kia nóng lòng quá nên muốn kêu taxi. Nhưng cháu của nó lại nói “Đi Uber về nhà cô có 54,000 thôi ạ.” Thế là nó quát thầm “Địt con mẹ sao đắt thế, bà mày đi bằng taxi qua đây có 27,000 thôi. Thế Uber đắt hơn taxi 2 lần à.”
 
Vì đã lỡ kêu rồi nên con Bắc Kỳ bắt chiếc Uber về nhà. Tới nhà nó móc 55k trả luôn, boa 1k vì nó hào phóng. Sau đó nó lên mạng viết “Địt mẹ thằng Uber chặt chém bà, nó đắt hơn taxi 2 lần. Nó lợi dụng trời mưa để chém. Thật khốn nạn. Tiếc là bà không nhớ biển số xe Uber khốn đó. Chặt chém thế hèn chi thu nhập hàng chục triệu một tháng.”
 
Vài ngày sau bài của con đó được đăng lên tờ báo. Thằng xe ôm Ku Búa đọc được rồi cảm thấy bức xúc quá. Ngay lập tức nó cầm điện thoại Nokia 1100 rồi gọi con mẹ Hoài An để giải thích:
 
“Ê, con kia, mày là cái con đi Uber hôm trời mưa rồi kêu nó chặt chém đấy hả? Để tao giải thích cho mày nghe. Lúc mưa thì ít người đi và người ít người lái, vì ai cũng ngán trời mưa. Cung ít hơn cầu. Nếu để giá bình thường thì bố thằng nào chịu lái nữa. Cho nên giải pháp là tăng giá lên để đền bù thiệt hại và chi phí cơ hội cho tài xế chịu lái. Giờ không tăng thì không ai chịu lái và không ai chịu lái thì mày đéo có xe để đi. Còn không thì mày có thể đứng dưới mưa chờ thằng taxi coi chừng nào nó bò tới.
 
Khi mưa thì công suất chạy cũng thấp hơn nên phải tăng giá để bù lỗ. Giờ mày mở cái tiệm thịt cầy và thiếu người làm, mày trả lương bình thường thì có thằng nào chịu làm không? Đương nhiên là không. Vậy mày có tăng lương để ké người ta vô làm không? Đừng nói với tao là không nhé.
 
Uber rất công bằng. Nó chỉnh giá xe tùy theo cung cầu, tình hình, địa lý, thời tiết và hiệu suất của tài xế. Cho nên ngoài đường không bao giờ thiếu xe Uber vì giá cả luôn phản ánh thực tế. Nói như mày thì ai kinh doanh, ai bỏ công, ai chịu chạy dưới mưa để đón mày và ai còn mặn mà tiếp tục nữa. Vậy mới công bằng. Mày ngu chết mẹ mày ra. Chắc mày ăn rau muống thịt cầy nhiều quá nên nhiễm thời bao cấp CNXH hả? Uber làm vậy mới công bằng. Còn công bằng như mày thì bố thằng nào chịu lái nữa. Đúng không nè.”
 
Giải thích xong. Giờ chửi. Địt mẹ con lồn ngu dốt trong bài. Địt mẹ luôn tụi nhà báo ngu dốt. Và địt mẹ luôn đám biên tập ngu lồn. Uber muôn năm.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
20621275_1083263791808950_6770202292844502833_n