TÔ PHỞ TÁI THỊT HEO 50K

[TÔ PHỞ TÁI THỊT HEO 50K] Sáng dậy đói bụng quá mà khách xe ôm cứ hối. Kẹt thời gian quá nên tôi vội đi ăn sáng. Chạy lòng vòng 5 phút mà không biết nên ăn cái gì. Đói quá, kẹt quá. Tự nhiên thấy quán phở “Bắc” cũng đông khách, tầm chục người đang ăn. Nhìn là tôi liên tưởng tới mùi vị nồng nàn của phở Hà Nội. Đói quá nên quyết định vô ăn.
 
“Em ơi, cho anh tô tái.” 5 phút sau, nhân viên đem tô tái ra. Đói quá nên quất liền. Húp nước lèo, nó nhạt như bao quán nấu theo vị Bắc. Để bánh phở lên muỗng rồi đưa vô miệng, nó như bao bánh phở khác.
 
Rồi tới phần quan trọng nhất, thịt bò. Tôi gắp thịt bò, đưa vô miệng nhai, nó như bao miếng thịt bò khác tôi đã từng ăn.
 
Rồi lần thứ 2. Tôi gắp miếng thịt bò đưa vô miệng. Sau đó nhai nhai. Ủa lần này sao thịt bò kỳ vậy? Nó dai dai, dầy dầy, không giống miếng thịt bò kia hay mấy miếng khác tôi từng ăn.
 
Không tin, tôi gắp miếng thịt bò khác đưa vô miệng nhai. Cũng y chang. Cái này có phải thịt bò đâu. Thịt bò gì như thịt heo vậy? Ăn miếng nữa, chính xác là thịt heo. Không còn nghi ngờ hay nhầm lẫn gì nữa, chỉ có thể là thịt heo. Thịt heo rồi, khỏi cãi.
 
Ôi ĐM nó trộn thịt heo với một chút bò vô tô phở tái của tôi. Bức xúc, bực bội, muốn chửi thề. Mà lỡ kêu rồi, bực mình quá, ráng ăn.
 
“Tính tiền em ơi,” tôi nói. Thằng nhân viên nói giọng Bắc Kỳ trả lời “50 nghìn anh ạ.” Đụ con mẹ. Tôi lấy 50k đưa rồi lên chiếc xe Honda cùi bắp của mình rồi đi. Bực bội vì bụng chưa no. Bực bội hơn vì phải trả 50k cho tô “phở tái thịt heo.” Thề không bao quay trở lại. Giữa đường ghé vô quầy bánh mì, mua ổ bánh mì thịt heo, rồi vô Circle K mua ly cà phê vừa ngồi vừa uống.
 
Địt mẹ thằng tô phở tái thịt heo 50k. Địt con mẹ cái thằng Bắc Kỳ bán đểu.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa