ĐM TỤI TƯ BẢN ĐỎ – TẨY CHAY THÔI

[ĐM TỤI TƯ BẢN ĐỎ – TẨY CHAY THÔI] Nhắc tới đám doanh nghiệp nhà nước và tư bản đỏ thì thằng xe ôm này chỉ muốn chửi thề. Chúng nó thao túng thị trường, làm ăn thiếu đạo đức và xây dựng một nền kinh tế quái dị. Cho nên thằng xe ôm này hứa là sẽ tẩy chay nó, phải tẩy chay nó cho bằng được. Nói là làm, hôm nay bắt đầu thực hiện thôi. Để coi tụi tư bản đỏ với đám doanh nghiệp nhà nước sẽ ra sao nếu không được ủng hộ. Xe ôm nghèo và bần nông nên cấm thằng nào khinh.

 1. Sáng ngủ dậy, điện thoại Samsung 6 báo thức. Tôi ngủ dậy. Nhà không có bếp nên sau khi tắm xong thì ra đường ăn sáng và chạy xe ôm ngay lập tức.
 2. Tôi chạy tới quán Phở 24 kế chợ Bến Thành để ăn. Đất đây là đất vàng, toàn tụi COCC nắm.
 3. Ăn xong rồi, tôi chạy tới quán Highlands, một doanh nghiệp lớn có chính quyền đứng sau để uống ly cà phê.
 4. Uống xong rồi thì tôi mở 3G lên chạy Grab. Grab cấu kết với tụi Bộ Giao Thông Vận Tải. 3G thì dùng mạng Viettel, một doanh nghiệp của Quân Đội. Đám này chó chết.
 5. Chuẩn bị rước khách thì thấy xe sắp hết xăng. Tôi chạy vô cây xăng Petrolimex để đổ. Cây xăng này cũng của doanh nghiệp nhà nước. Tổ cha nó chứ.
 6. Đổ xăng xong rồi tôi đi rước khách. Đường phố thì đầy bảng quảng cáo của mấy doanh nghiệp lớn. Này Vinamilk, này Vincom, này ngân hàng Quân Đội.
 7. Chạy 2 tiếng mệt quá nên tôi vô VinMart, một công ty của VinGroup, sân sau của mấy tay to. Vô tôi mua một chai sữa Vinamilk để uống. Vinamilk cũng là công ty quốc doanh. Chó chết.
 8. Uống xong chai Vinamilk thì đói quá nên tôi vô Vincom ở Quận 1 để ăn trưa. Cái này cũng thuộc tụi tư bản đỏ. Sau khi ăn no nê ở quán buffet King BBBQ, một liên doanh của đám COCC, tôi ra ngoài.
 9. Ăn xong tôi tới chi nhánh ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank), một công ty của con ông Dũng, để hỏi thục tục vay mua xe chạy Uber. Lãi suất ở đây cực kỳ ưu đãi. Nghe nói Uber là do con ông Dũng liên doanh đem về Việt Nam.
 10. Sau đó tôi chạy xe ôm tiếp. Nào bảng quảng cáo Vietcombank, HAGL và Điện Máy Xanh.
 11. Rồi chiều tôi mệt quá nên đi ăn tối. Quyết định vô McDonald’s để ăn. Cái này cũng do con rễ ông Dũng đem vô Việt Nam.
 12. Vừa ăn tôi vô trang Zing, một công ty của con ông Dũng, để coi tin tức. Rồi vô Kenh14, một tờ báo quốc doanh, để nhìn gái. Sau đó thì VNExpress, cũng quốc doanh, để nạp tin tức đó đây. Và tôi lướt web bằng 3G của thằng Viettel Quân Đội.
 13. Sau đó tôi về nhà, chạy qua khu VinHome Ba Sơn, ước gì có tiền mua căn trong đó.
 14. Lúc chạy về thì thấy dân sồn sồn gì. À thì ra là họ mới bắt được một thằng trộm chó. Thằng trộm chó đó bị đánh SML. Tôi nhìn tôi cười và nói thầm “ĐM mày, cho mày chừa cái tật ăn thịt chó.”
 15. Về tới nhà thì nghe tin thằng hàng xóm hôm nay phải vô bệnh viện vì nó bị “nhiễm sán dãi chó và ấu trùng sán” quá nặng. Mẹ ơi ghê quá. Lý do là nó nhậu ở mấy quán thịt cầy quá nhiều. Coi bộ nguy hiễm à nha. Mà không sao, nó có mua Bảo Hiểm Y Tế của nhà nước và bảo hiểm tư nhân của Bảo Việt, cũng một công ty liên doanh nhà nước.

Thế là một ngày của tôi đã xong. Tôi đã cố gắng hết sức để tẩy chay doanh nghiệp nhà nước và tư bản đỏ. Đã làm cật lực. Tổ cha tụi tư bản đỏ, tụi nó không xứng đáng hưởng tiền của tôi. Tổ mẹ tụi nó. Thật đáng ghét. Mất bạn hãy cố gắng tẩy chay đám tư bản đỏ nha. PS: Chừng nào thành công nói tôi, tôi bó tay rồi. Các doanh nghiệp nhà nước và tư bản đó đã thống trị thị trường. Bạn không thể nào sống một ngày mà không sử dụng dịch vụ của họ được. Mỗi lần dùng 3G và gọi điện thì bạn đã góp phần cho viễn thông quân đội rồi đó.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa