ĐÁNH TRỘM CHÓ – VÌ SAO?

[ĐÁNH TRỘM CHÓ – VÌ SAO?] Vì sao người ta lại đánh trộm chó? Sao không báo công an mà phải tự thân lấy cây đập thằng trộm chó? Đó là hành động cố ý gây thương tích. Vì sao người ta vẫn bất chấp để làm? Lệnh vua thua lệ làng. Luật thì vậy nhưng lệ làng nói khác. Mỗi lần bắt thằng nào ăn trộm chó là dân làng ùa tới đập tới chết thằng cô hồn đó.
Trước tiên, nếu muốn trả lời câu hỏi “Vì sao lại đánh trộm chó?” chúng ta phải trước tiên trả lời câu “Vì sao lại có trộm chó?” Ờ nhỉ, câu hỏi cơ bản nhưng không ai chịu trả lời. Bởi vì:

  1. Có trộm chó vì có nhu cầu ăn thịt chó.
  2. Có trộm chó bởi vì dân nhậu thịt chó muốn giá rẻ.
  3. Có trộm chỏ bởi vì thay vì tốn tiền nuôi thì ăn cắp là rẻ và nhanh nhất.
  4. Có trộm chó vì cung đáp ứng nhu cầu thôi.

Thừa nhận đi, những người ăn thịt chó góp phần trong vụ này. Đa số người ăn thịt chó là Bắc Kỳ. Đa số những vụ ăn trộm chó là Bắc Kỳ, xảy ra ở Bắc Kỳ để đáp ứng thịt chó cho mấy tiệm Bắc Kỳ. Ở Miền Nam cũng có nhưng ít. Ở Miền Nam nếu bắt trộm chó thì người dân sẽ chửi, la làng lên, quăng dép hay đá rồi thằng trộm bỏ chạy. Còn ở Miền Bắc thì mỗi khi bắt gặp thằng trộm chó thì người ta sẽ cầm gậy cầm cây rồi “địt con mẹ” thằng trộm chó đến chết.
Nhưng vấn đề cốt lõi là vì sao người ta lại tự làm luật rồi hành động thay vì trông chờ vào công an? Đơn giản vì người ta đã mất niềm tin vào công an rồi. Ai cũng biết sự tha hóa, thối nát và vô cảm của những người thi hành pháp luật hiện nay. Nhất là ở miền Bắc, nơi hỗn loạn được nhân đôi với tham nhũng. Vậy thì có lý do gì để trông chờ vào công lý nữa?
Giờ giả sử người dân bị trộm chó, nếu họ gọi công an thì chuyện gì sẽ xảy ra?

  1. Công an sẽ nói “Ai biểu không cẩn thận?”
  2. Công an sẽ nói “Có con chó mà làm thấy ghê?”
  3. Nếu công an tới thì lúc đó thằng trộm chó đã biến mất rồi.
  4. Người bị trộm phải tới đồn viết bản trường trình. Sau đó sẽ bị ném vô sọt rác.
  5. Tên trộm chó vẫn được thả rong.

Vậy thì còn lý do gì để trông chờ vào công lý nữa? Tự tay mình thi hành pháp luật thôi. Vậy có nên hay không. Tùy vào mỗi người và quan điểm của họ. Theo tôi thì theo lẽ thường, thằng trộm tới nhà mình, ăn cắp con chó của mình, một con vật giữ nhà và cứu người – thì nó xứng đáng bị đánh.
Bạn có thể giúp hạn chế nạn trộm chó bằng cách không ăn thịt chó. Quá đơn giản. Nhưng tôi nghĩ đám Bắc Kỳ hám thịt cầy sẽ không đồng ý. Vậy thì đừng hỏi tại sao lại có nạn trộm chó nhé. Chính bạn đã góp phần để phát triển điều này.
PS: Đụ má thằng nào con nào ăn thịt chó. Trai xinh, gái đẹp, trí thức hay bần nông mà ăn thịt chó thì tao cũng ĐỤ MÁ mày hết. Đám mất dạy. ĐỤ MẸ MÀY. Và mấy thằng trộm chó cũng đáng chết, tao không thương gì cả.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
 
20292883_794586120744361_9125893782301101134_n