LY TRÀ SỮA NHIỀU ĐÁ

[LY TRÀ SỮA NHIỀU ĐÁ] Chạy xe ôm, mệt quá, khát nước quá, nên tôi tắp vô quán Phúc Long. Vì ngán cà phê nên tôi kêu ly trà sữa hạt trái cây size L. Lấy ly xong rồi ngồi xuống vừa uống vừa nhìn em tiếp viên. Móc điện thoại ra thì thấy bài này của anh đồng chí.
 
Người viết nói rằng cô ta mua ly trà sữa 25k mà toàn đá, húp 2 lần cái rụp là sạch nước. Tôi đọc mà suy ngẫm về ly trà sữa tôi đang uống. Sao lý tôi đang uống không như vậy ta? Nhưng tạm thời bỏ qua điều đó. Giờ tìm hiểu vì sao ly trà sữa lại có nhiều đá.
 
Nếu bạn để ý thì sẽ biết rằng loại đá mấy quán trà sữa dùng rất lỏng – tôi không biết dùng từ nào chính xác. Nó là đá nhưng rất dễ tan. Loại đá này mấy chỗ làm đá siêu nhanh rồi đi phân phối cho mấy tiệm nước uống trong địa phương. Chỉ cần bỏ vô ly tầm 5 phút là tan thành nước. Quán trà sữa kia như cá cược rằng, khách hàng sẽ cầm cái ly trà sữa đó 5 phút. Lúc đó thì đá đã tan nó hòa chung với trà sữa rồi.
 
Điều này làm nhiều người bức xúc. Mấy quầy nước mía cũng vậy. Bán ly nước mía 5k mà toàn đá, húp cái rụp là sạch. Nói là uống trà sữa nhưng thực chất trà sữa rất ít, toàn đá. Vì thế nên người viết mới đề nghị quán Starlight thay đổi giá. Thà bán một ly trà sữa giá cao mà nhiều nước còn hơn bán giá 25k mà toàn đá. Tôi đồng ý.
 
Giờ quay về ly trà sữa Phúc Long của tôi. Ly tôi uống 50k, size lớn, kèm hạt trái cây. Tôi uống 15 phút mới hết chức không phải húp 2 cái là sạch như cái cô kia. Nhưng sao lại có sự khác biệt? Đơn giản vì Phúc Long phân loại size, Nhỏ – Vừa – Lớn. Ly càng lớn thì nước càng nhiều. Nước càng nhiều thì uống lâu hết hơn. Cho nên tôi nghĩ đó là giải pháp tốt nhất cho cái tiệm Starlight kia. Cái cô gái gì đó viết bài đó ơi, nếu bạn thích thì bạn hãy tới Phúc Long kêu ly trà sữa size lớn. Đảm bảo bạn không phàn nữa. Đúng không nè.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
 20264896_1436126803123457_6157398175845271784_n