HẠN CHẾ DÙNG BAO NI LÔNG – BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

[HẠN CHẾ DÙNG BAO NI LÔNG – BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG] Đói quá mà trong túi gàn sạch tiền nên tôi đi vòng vòng tìm cái gì đó ăn. Phở thì đắt quá, đồ ăn vỉa hè thì đau bụng – ăn vô tào tháo rượt chạy bỏ mẹ. Đột nhiên thấy cửa hàng Circle K. Thế là tôi vô. Loay hoay tìm kiếm đồ ăn một hồi thì chọn đại cái đùi gà, cá viên chiên, khoai tây và lon Bò Húc. Tới quầy tính tiền tôi nói: “Chào em.”
 
Em nhân viên sau đó tính tiền. “56 ngàn anh ơi,” em ấy nói. Tôi móc tờ 50 và 10k cuối cùng để trả. Sau khi lấy tiền và thối lại, em ấy thò tay lấy một cái bao ni-lông để bỏ đồ vô. Nhìn vậy tôi lập tức nói: “Không cần bao đâu em, anh cầm và để vô ba lô được rồi.”
 
Em ấy cười, tôi cười rồi chào tạm biệt “Cảm ơn em.” Em ấy nhìn tôi và đáp lại “Bye anh” kèm với nụ cười làm cho cái nóng và bụi của Sài Gòn tự nhiên biến mất.
 
Mục đích của câu chuyện này là gì? Đó là tôi thấy cái bao ni lông không cần thiết nên đã chủ động không dùng nó trong trường hợp này. Tôi không phải là người sùng bái môi trường gì cả. Bạn không nhất thiết phải ôm cây, phải cởi truồng để thể hiện tình yêu với môi trường. Bạn có thể bắt đầu với hành động nhỏ nhất như hạn chế sử dụng bao ni lông.
 
Nhắc lại, hạn chế chứ không bỏ nha chưa. Bỏ là điều hoang tưởng rồi, hạn chế là được. Thay vì trước đây tiêu 10 cái thì bây giờ bạn chỉ tiêu 9 cái. Nghĩa là bạn đã góp sức bảo vệ môi trường 1 cái ni lông rồi đó.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa