Nụ cười của em gái Lotteria

[Nụ cười của em gái Lotteria] Nãy chạy xe ôm mệt quá nên đói. Vì ngán cơm quá nên vô Lotteria. Vừa vào thì em gái thu ngân chào tôi với câu quen thuộc “Lotteria xin chào.”
 
Tôi kêu phần combo bánh với chicken tender. Em ấy nói “Một trăm lẻ hai ngàn ạ.” Tôi đưa đúng số tiền rồi ngồi bàn chờ phần ăn. Năm phút sau em ấy đem đồ ăn tới kèm với cậu “Chúc anh ăn ngon miệng.”
 
Đồ ăn rất ngon, chắc đói quá. Ăn xong, uống sạch ly nước, tôi chuẩn bị ra về. Nhưng tôi quan sát thì xung quanh trên bàn toàn rác. Mấy người kia ăn không bao giờ bỏ vô thùng rác, mặc dù nó chỉ cách 3 bước. Mấy em gái phải đi dọn dẹp. Tôi có thể thấy được sự bực bội trên nét mặt em ấy.
 
Là một người hiện đại tôi đã bỏ hết rác vào thùng. Tôi còn lấy giấy lau chùi bàn nữa. Em gái Lotteria thấy tôi làm vậy mỉm cười. Tôi nói nhỏ “Đám mất dạy.”
 
Em ấy nghe rồi cười tươi hơn. Sau đó tôi chào tạm biệt “Bye em nhé.” Em ấy đáp lại “Dạ bye anh.” Vừa tới cửa thì nghe thêm tiếng nói như đường “Lotteria xin cảm ơn.”
 
Tôi bước đi, quay lại, em ấy vẫn cười. Em ấy nhìn lại và cười. Nụ cười của em ấy thật đẹp. Mấy bạn thấy chưa? Một hành động nhỏ đem lại nụ cười lớn. Tôi đi rồi nhưng lòng vẫn nhớ nụ cười em ấy. “Xin chào em, cô gái Lotteria của anh.”
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa