Ku Búa lấy cảm hứng và ý tưởng từ đâu

[Ku Búa lấy cảm hứng và ý tưởng từ đâu] Dành cho bạn nào tò mò. Đôi lúc có bạn hỏi “Ku Búa lấy ý tưởng từ đâu mà sao viết được vậy?” Đại khái là vậy. Tôi lấy ý tưởng từ những điều chứng kiến mỗi ngày khi chạy Xe Ôm, khi lên mạng đọc mấy bài báo ngu của đám đĩ bút và từ những ý kiến của người khác. Tôi lấy cảm hứng từ 3 nguồn chính này:
 
1. Xã hội. Những điều mắt thấy tai nghe. Làm Xe Ôm thấy và hiểu nhiều thứ lắm.
2. Báo mạng. Báo chí Việt Nam là một cỗ máy để làm ngu dân, được viết bởi người ngu cho người ngu và bởi người ngu.
3. Và dư luận, ý kiến và phê bình của người khác. Nhất là mấy bài ngu của tụi Bắc Kỳ.
 
Ví dụ. Hôm nay tôi thấy bài báo nói tên “Robot sẽ cướp việc làm của công nhân” và “Sinh viên cứu dưa hấu.” Thế là tôi chụp màn hình và viết bài phản biện giải ảo. Rồi đôi lúc mấy Facebook Bò Đỏ hay DLV như Huỳnh Phước Sang, Thiên Lương hay Kong Lý viết gì ngu ngu thì điều đó thúc đẩy tôi. Sự ngu dốt của họ là ý tưởng để tôi gõ phản biện.
 
Lúc đầu thì nghĩ rất lâu, gõ rất lâu mà không ra hồn gì. Nhưng bây giờ lên tay nghề rồi. Trung bình một bài tôi mất 15-30 phút để hoàn tất. Tôi phải thừa nhận là phong cách viết của tôi rất đặc trưng. Nó lai lai. Tây không ra Tây, Việt không ra Việt, Bắc Kỳ không ra Bắc Kỳ, Nam Kỳ không ra Nam Kỳ. Một chút trí thức, một chút văn chương và một chút thô tục. Có bạn thích, có bạn không. Tôi chẳng quan tâm.
 
Hiện tại thì trong danh sách có tầm 50 ý tưởng. Tôi chỉ gõ phím khi rảnh. Nhiều lúc chạy xe ôm mệt quá chẳng muốn làm gì. Nhưng nghiệp gõ bàn phím đã chọn mình, nên phải tiếp tục. Bạn nào rảnh thì có thể vô Blog “cafekubua . com” để đọc. Hình như tôi đã xuất bản hơn 1,200 bài viết, đủ làm một cuốn sách rồi. Trên Fanpage thì chỉ đăng 2-3 bài mỗi ngày thôi.
 
Và tại sao tôi hay chửi Bắc Kỳ? Cái này khó. Thì mấy thằng ngu kia là Bắc Kỳ thì tôi chửi là Bắc Kỳ thôi, chứ không lẽ nói khác. Có sao nói vậy thôi. Và cuối cùng, ĐỊT MẸ mấy thằng Bắc Kỳ Bò Đỏ nào đã chơi bẩn tao trong thời gian qua.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa