PHẪU THUẬT THẨM MỸ – Vì sao gái nên đi

[PHẪU THUẬT THẨM MỸ – Vì sao gái nên đi] Hồi nãy nóng quá, Xe Ôm ế khách, nên tôi chạy tới quán Starbucks để uống ly frappuccino cho nó mát. Đang ngồi uống thì thấy một em gái xinh xinh có băng kéo dán ở mũi. À, thì ra là em ấy mới đi sửa mũi. Chắc em ấy cũng đã sửa nguyên cái mặt. Mà tướng em ấy trông rất ngon. Em ấy mặc cái quần và cái áo thun bó. Vừa uống mà hứng không chịu nổi.
Nhìn em này tôi mới tự hỏi, tại sao phụ nữ lại đi phẫu thuật thẩm mỹ – hay làm đẹp cho ngắn. Đơn giản thôi, vì con gái ai cũng muốn mình đẹp. Tiếc là ông trời chỉ ban sắc đẹp tự nhiên cho 1% phụ nữ, còn lại thì tự trang bị. Ở Việt Nam thì ngày càng nhiều công ty phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn có thể thấy quảng cáo khắp nơi. Từ siêu thị Lotte cho tới ngoài đường. Từ bảng hiệu mặt tiền cho tới Facebook. Cho nên bây giờ đi đây bạn cũng thấy con gái Việt có nét đẹp công nghiệp, nhìn y chang nhau. Như đám Hàn Quốc vậy.
Với tinh thần làm đẹp, tôi hoàn toàn ủng hộ bất cứ chị em nào muốn đi làm đẹp. Tôi sẽ giải thích vì sao.

  1. Là con gái, là phái đẹp, thì ai cũng muốn mình đẹp. Tuy nhiên, ông trời chỉ ban tặng sắc đẹp cho một thiểu số may mắn. Vậy thì những em còn lại muốn đẹp hơn thì đi làm đẹp, có gì sai đâu.
  2. Làm đẹp làm bạn tự tin hơn. Cái này khỏi nói. Ở đâu tôi không biết chứ ở đất nước hám gái đẹp như Việt Nam thì gái đẹp luôn được nâng đỡ. Mở trang báo mạng, Facebook hay tạp chí gì đó xem. Mấy bài thu hút người đọc chủ yếu là về gái. Nếu bạn có trí tuệ mà không có sắc đẹp thì sẽ rất giới hạn trong công việc. Vậy thì vì sự nghiệp vĩ đại của mình, đi làm đẹp thôi.
  3. Làm đẹp để chinh phục trai. Tụi con trai lạ nha. Thích nhìn gái đẹp nhưng có cái nhìn tiêu cực về mấy em gái đi sửa sắc đẹp. Vậy gái đẹp ở đâu để mấy anh nhìn hả? Mấy anh muốn gái đẹp thì phải cho người ta đi làm đẹp.
  4. Làm đẹp bây giờ là chuyện thường. Tụi Hàn Quốc làm đầy. Chứ bạn nghĩ sao tụi nó nhìn đẹp y chang nhau? Làm đẹp bây giờ như đi trám răng hay đi bắn laser mắt, hết sức bình thường. Cho nên để ý máy em gái xinh xinh ở Sài Gòn đều có nét mặt y chang nhau.

Tuy nhiên, phiền mấy em gái đừng lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ quá. Đừng làm lố quá và cũng đừng đi sửa nếu không cần thiết. Trời đã ban cho mấy em gái Việt Nam nét đẹp giản dị và tự nhiên. Vì thế, tôi cầu xin mấy em đừng phá nát vẻ đẹp đó để thay thế với vẻ đẹp công nghiệp Hàn Quốc. Nhìn rất phản cảm. Và điều nữa, sau này có con thì đừng sốc khi con mình không nhìn giống mình. Gái Việt Nam thì đẹp tự nhiên, đừng sửa lố quá là được. Giờ tôi phải đi chạy xe ôm tiếp đây. Mà trước tiên phải ngồi nhìn gái 10 phút đã. Ô dè.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa