XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG – 11 lý do để đi

[XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG – 11 lý do để đi] Ôi Xuất Khẩu Lao Động (XKLĐ), nhờ ơn XKLĐ mà tỉnh nghèo Nghệ An bây giờ có năng suất kinh tế cao hơn cả thủ đô Hà Nội. Thoạt đầu khó tin thật nhưng suy ngẫm thì hoàn toàn chính xác. Chúc mừng Nghệ An đã thoát nghèo. Quê của Bác Zai đã vượt mặt thủ đô ngàn năm văn hiến của đất nước. Mấy bạn thấy sự lợi hại của XKLĐ chưa?
Giờ nói về Xuất Khẩu Lao Động. Tôi xin đưa ra những lý do vì sao người dân xứ Nghệ An, Thanh Hóa và Hà Tĩnh lại ra đi. Cũng như những lý do vì sao bạn nên đi. Khi đọc thì bạn có thể cho rằng tôi châm biếm, nói nửa thật nửa giả, nửa ủng hộ nửa phản đối. Cái đó tùy thuộc vào các bạn. Sau đây là những lý do vì sao bạn nên đi Xuất Khẩu Lao Động.

 1. Đi Xuất Khẩu Lao Động bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn ở quê nhà. Chỉ cần chi ra 100-300 triệu thì bạn sẽ có một suất đi làm công nhân ở Hàn Quốc, Đài Loan hay Nhật Bản. Tuy bạn được trả lương bèo so với người bạn xứ nhưng vẫn cao gấp chục lần so với ở quê nhà. Làm 1-2 năm là lấy lại vốn. Sau đó thì lấy tiền xây nhà lớn, biệt thự rồi lâu lâu về quê chịch gái cho sướng ku.
 2. Đi Xuất Khẩu Lao Động vì đó là cách một người vô học có thể kiếm tiền nhiều và nhanh nhất. Thử hỏi có việc nào mà một người không học thức, không trình độ và không văn hóa có thể làm mà đem lại chục ngàn USD mỗi năm không? Không hề. Chỉ có thể là XKLĐ.
 3. Đi Xuất Khẩu Lao Động bạn sẽ được đi ra nước ngoài, được đi máy bay. Chứ làm công nhân trong nước mệt chết mẹ mà chỉ được đi xe đạp, xe máy và xe hai cẳng.
 4. Đi Xuất Khẩu Lao Động bạn sẽ được học kỷ luật làm việc nghiêm túc, kỹ thuật làm việc hiện đại và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Bạn làm tuy mệt nhưng bạn sẽ nhận được xứng đáng.
 5. Đi Xuất Khẩu Lao Động làm cực nhưng bạn sẽ được ăn đồ ăn sạch, nếu công ty nấu. Bạn sẽ được ở trong chỗ ở sạch sẽ.
 6. Đi Xuất Khẩu Lao Động bạn sẽ thành vị cứu tinh cho gia đình và dọng họ. Trước đây bạn là thằng bất tài thì bây giờ bạn là một anh hùng của gia tộc.
 7. Đi Xuất Khẩu Lao Động cho dù bạn có bị gì thì vẫn có các tổ chức bảo vệ bạn, bạn vẫn nhận được bảo hiểm y tế và nhân thọ. Còn Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam thì như cái hố đen.
 8. Đi Xuất Khẩu Lao Động tuy thằng chủ nó mất dạy nhưng nó vẫn ít mất dạy hơn mấy thằng chủ Bắc Kỳ luôn “địt mẹ” bạn vì nó thích. Ôi Địt Mẹ.
 9. Đi Xuất Khẩu Lao Động bạn sẽ trở thành một công dân yêu nước khi chỉ chăm làm việc để đem ngoại tệ về cho quê hương và giúp GDP đất nước tăng trưởng không ngừng nghỉ. Tổ quốc ghi công của bạn.
 10. Đi Xuất Khẩu Lao Động để bạn biết xứ người ta làm việc ra sao, sinh sống ra sao và đối xử ra sao. Nó có tác động đến bạn hay không thì tôi không biết. Chắc không đâu, bạn đi làm kinh tế mà, quan tâm tới mấy việc chính trị làm gì.
 11. À và thêm cái nữa. Đi Xuất Khẩu Lao Động để bạn biết rằng người Việt Nam đi đâu cũng chỉ giỏi đâm chọt, bắt nạt và bóc lột nhau. Người nước ngoài không chửi và hành hạ mình thì thôi. Mắc mớ gì người đồng hương nói cùng thứ tiếng cứ tối ngày tìm cách “địt mẹ” mình mọi lúc mọi nơi. Ở Việt Nam thì môi giới móc túi hoa hồng, qua bên đây thì thằng quản lý Việt Nam luôn tìm cách dìm hàng. Đồng hương thì đi ăn cắp vặt. Ôi nhục quá bọn mày ơi.

Tôi không ủng hộ việc này. Nó đốt mòn tuổi trẻ và sức sáng tạo. Nhưng nếu bạn là một thằng Bắc Kỳ nghèo mất dạy vô văn hóa thì giải pháp nào tốt hơn? Nếu bạn là một người sinh ra ở quê của Bác Dzai không có học thức thì bạn biết làm gì để kiếm tiền trừ việc đi bán mình ở ngoài đất nước? Người Việt đang làm những việc người bản xứ chê không làm với đồng lương thấp đến mức chỉ những thằng Việt Nam nghèo dốt mới chịu làm. Xuất Khẩu Lao Động không phải là giải pháp tốt, nhưng nó là giải pháp tốt nhất vì chẳng còn giải pháp nào tốt hơn. Nhờ ơn Bác Dzai và đàn con lìn của Bác ấy.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
20046517_481719958845712_6860546600611009030_n