Nguyễn Nhật Ánh CHỬI CS

[Nguyễn Nhật Ánh CHỬI CS] Nguyễn Nhật Ánh là một nhà văn tài ba. Các câu truyện của ông nói lên những thực trạng của xã hội Việt Nam như cái nghèo, cái nóng, sự lộn xộn và sự manh động của con người. Nếu bạn là một người am hiểu chính trị thì bạn sẽ biết rằng ngoài việc kể những câu truyện đời thường, Nguyễn Nhật Ánh cũng đã đôi lúc viết khéo để chửi xéo CS.
Trước đây nhà tôi là nhà duy nhất có khả năng mua hết những cuốn sách của Nguyễn Nhật Ánh cho nên nhiều đứa hàng xóm tới mượn đọc. Nên mỗi cuốn tôi cũng đã đọc ít nhất 3 lần. Thời đó chưa có iPhone Ipad nên sách là sách duy nhất để nạo kiến thức vào giao lưu. Bây giờ thì hiếm ai đọc sách để cùng thảo luận.
Tuy không thể nhớ hết nhưng có thể nhớ sơ sơ. Trước đây còn ngu dại nên có nhiều đoạn tôi chưa hiểu. Sau này lớn lên, tìm hiểu về lịch sử, tìm hiểu về chiến tranh nên tôi mới nhận ra những thông điệp bí ẩn. Sau đây là những lần Nguyễn Nhật Ánh chửi xéo CS.

  1. Mắt Biếc – Đoạn nữ sinh đạp xe đạp về nhà tới trường thì đôi lúc bị quân du kích chặn được. Quân du kích là ai? Là CS.
  2. Mắt Biếc – Thằng Dũng con ông chủ nhà mà thằng Ngạn ở trọ trốn đi lính. Cái này không chửi CS, tôi chỉ chen vô thôi. Đại khái là thời đó là thời chiến.
  3. Mắt Biếc – Con bà hàng xóm của thằng Ngạn đi Campuchia về mất cái chân. Nó phục vụ cho đất nước nó để rồi bị bỏ rơi. Còn gì khốn nạn bằng?
  4. Quán Gò Đi Lên – Chị kia chỉ muốn lấy chồng nước ngoài để thoát nghèo, cuối cùng quen ông giảng viên Việt Kiều. Chắc tác giả đã nhìn thấy làn sóng xuất ngoại xuất phát từ cái nghèo do CS gây ra.
  5. Còn Chút Gì Để Nhớ – Thằng kia ở chung xom với nhỏ kia. Ba của nhỏ kia là Việt Cộng bị bắt. Chính quyền VNCH không đàn áp gì. Sau giải phóng thì cha nó được làm cán bộ và cấm nó quen thằng kia, vì lý lịch khác nhau. Rồi làn sóng vượt biên rồi cái nghèo sau cái gọi là “Ngày Giải Phóng.”

Tôi chỉ nhớ nhiêu đó. Hồi đó đọc tưởng chỉ là tiểu thuyết thôi chứ không biết là lịch sử. Giờ biết rồi. Các bạn trẻ khi đọc truyện Nguyễn Nhật Ánh thì nhớ suy ngẫm nha. Nó không chỉ là những câu truyện tiểu thuyết mà còn là những thực trạng của xã hội. PS: Bạn nào lười đọc thì có thể lên Youtube nghe sách đọc. Xin cảm ơn Nguyễn Nhật Ánh.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
NXBTreStoryFull_28542011_105424