VIỆT KIỀU – Vì sao nên xuất ngoại

[VIỆT KIỀU – Vì sao nên xuất ngoại] Xã hội bây giờ nát rồi, tôi cho nó nát luôn. Hôm nay kẻ hèn Xe Ôm này sẽ liệt kê cho các bạn những lý do vì sao để các bạn xuất ngoại. Tôi có thể đặt tựa đề cho bài viết bằng những thuật ngữ như sau: xuất ngoại, du học định cư, mua thẻ xanh, lấy chồng Việt Kiều, lấy chồng Tây, cưới giả, xuất khẩu lao động, đi làm hợp động, chuyển công tác hay buôn người.
Giờ thừa nhận đi, đa số chúng ta, người Việt Nam đó, rất hèn. Chúng ta hèn nên không dám cất lên tiếng nói. Cho nên giải pháp tốt nhất chúng ta lựa chọn là bỏ chạy. Bỏ chạy thì coi như vấn đề của đất nước này không còn là của mình nữa. Có nhiều cách để ra đi như:

 1. Du học rồi tìm việc ở lại.
 2. Cưới giả. Mấy em gái thích cái này. Banh lồn là có hết.
 3. Cưới thật. Ưu tiên mấy anh Việt kiều.
 4. Lấy chồng Đài Loan Hàn Quốc.
 5. Xuất khẩu lao động.
 6. Công tác chuyên nghiệp.
 7. Mua thẻ xanh. Đầu tư định cư.
 8. Bảo lãnh.
 9. Đoàn tự gia đình.
 10. Hoặc di cư lậu – trốn ở lại.

Vì sao các bạn nên xuất ngoại. Theo tôi, tôi muốn ngày càng nhiều bạn trẻ đi ra nước ngoài. Vì đó là cách để chúng ta học tập và cải tiến bản thân và đất nước. Ra đi không có nghĩa là đi luôn. Ra đi để trở về. Đất lành chim đậu. Tối ưu hóa năng suất chất xám của mình. Mình không ở Việt Nam không có nghĩa là không giúp ích gì. Một kỹ sư có thể giúp ích khi sáng chế ra công nghệ giúp tăng năng suất lao động. Một chị thợ nail có thể giúp ích bằng số tiền gửi gia đình. Một anh Việt Kiều giàu có có thể giúp ích khi đầu tư vào Việt Nam.
Và nhìn xa hơn, nếu muốn làm phản động hay đầu tư ở Việt Nam thì tốt nhất hãy có quốc tịch thứ 2. Để chi, để đám chó kia không dám đụng tới mình. Nó hay bắt nạt dân đen chứ chẳng dám làm gì công dân Úc, Âu hay Mỹ. Cho nên bạn nào muốn làm phản động thì thành Việt Kiều. Mà tiếc là làm Việt Kiều rồi ai còn thèm quan tâm tới chính trị chính em nữa. Nhức não bỏ mẹ. Ở vậy hưởng thụ. Lâu lâu về Việt Nam chịch gái phê cả chim. Lo mấy chuyện chính trị làm con mẹ gì không biết nữa.
Vậy tại sao nên xuất ngoại? Vì những lý do sau:

 1. Xuất ngoại bạn sẽ thành một công nhân của một nước không phải là CHXHCN Việt Nam – Độc lập, tự do, hạnh phúc.
 2. Xuất ngoại bạn sẽ sống trong môi trường không ô nhiễm như hiện tại.
 3. Xuất ngoại bạn sẽ mua được 3 chiếc xe hơi thay vì một.
 4. Xuất ngoại bạn sẽ được chạy xe mà không lo sợ CSGT ngoắc vô.
 5. Xuất ngoại bạn sẽ cảm thấy như thiên đường khi đi bệnh viện.
 6. Xuất ngoại bạn sẽ nhận được nụ cười của nhân viên hành chính khi làm thủ tục.
 7. Xuất ngoại bạn sẽ được đối xử như con người.
 8. Xuất ngoại bạn sẽ được học tập trong nền giao dục không tham nhũng.
 9. Xuất ngoại bạn sẽ được đi bỏ phiếu.
 10. Xuất ngoại bạn sẽ được quyền chửi chính quyền.
 11. Xuất ngoại bạn sẽ được ăn đồ ăn không hóa chất.
 12. Xuất ngoại bạn sẽ được nhận lương xứng đáng với công sức.
 13. Xuất ngoại bạn sẽ được kinh doanh mà không cần phải đút lót.
 14. Xuất ngoại bạn sẽ tích lũy được nhiều tiền hơn.
 15. Xuất ngoại bạn sẽ thành Việt Kiều. Một giai cấp đặc biệt ở Việt Nam.
 16. Xuất ngoại thành Việt kiều bạn về Việt Nam làm phản động cũng không bị gì. Cùng lắm là bị trục xuất. Sợ đéo gì đám cho xanh kia.
 17. Xuất ngoại thành Việt kiều bạn sẽ được gái Việt Nam bu như chó thấy cứt. Không, bậy quá, như mèo thấy chuột thôi.
 18. Xuất ngoại thành Việt kiều bạn sẽ được chịch gái phê chim.
 19. Xuất ngoại thành Việt kiều bạn sẽ được gọi là “Việt Kiều yêu nước” còn nếu chửi CS thì bị chửi là “bọn lưu vong mất dạy.”
 20. Và cuối cùng, xuất ngoại bạn sẽ thoát khỏi sự khốn nạn của đất nước này.

Rất tiếc. Làn sóng xuất ngoại đang chậm lại. Các nước Phương Tây đang siết chặt định cư. Các du học sinh trước khi tốt nghiệp phải mua vé bay về hoặc cạnh tranh tìm việc mệt quá nên về luôn. Các cô dâu Việt Nam muốn theo chồng Đài Loan Hàn Quốc phải chứng minh tình yêu, thứ họ không có. Các anh chị xuất khẩu lao động phải về sau khi hết hợp đồng.
Tất cả đều trốn chạy, tất cả đều nhắm mắt. Tham nhũng hả? Đâu đâu, Tao thấy mẹ gì đâu. Tao đi làm lo kinh tế chứ quan tâm gì tới chính trị chính em cho nhức não. Việt Nam yên ổn mà. Có tiền là sướng nhất. Tao Việt Kiều mà, liên quan gì tới tao. Giờ tao chỉ thích đi vòng vòng chịch gái cho phê con chim. Mấy em gái Việt Nam giờ ngon l.ồn bà cố. Ôi còn bọn phản động hả? Ôi xàm bỏ mẹ ra. Tụi nó đi cũng đi rồi, thấy ông kia bà kia không. Có ai làm tới cùng đâu. Nào, xuất ngoại nào. Ô dè.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa