Ý THỨC – Cô lao công trong toilet nam

[Ý THỨC – Cô lao công trong toilet nam] Hồi nãy vì nóng quá, xe ôm ế khách, nên tôi chui vô trung tâm thương mại Aeon để uống ly Highlands và ngồi chùa máy lạnh, và ngắm gái đẹp nữa. Uống xong thì mắc đái quá nên đi vô toilet đái. Vô toilet nam thì thấy một cô lao công đang lau sàn. Đây là điều bình thường ở nước mình thì phải, còn ở nước khác thì toilet nam được lau chùi bởi người nam. Nếu người nữ vào toilet nam thì sẽ treo bảng ở ngoài, hoặc lau chùi sau giờ khi không có người nam vào.
Tôi vốn là một người mắc cỡ. Cho nên dù rất mắc đái nên không thể vì có sự hiện diện của cô lao công. Tôi kéo zipper xuống, đưa CC ra, ráng đái, nhưng không thể. Ráng lắm nhưng không thể nào. Vì mắc cỡ quá. Có sự hiện diện của phụ nữ trong toilet thì không thể làm chuyện tế nhị đó được.
Sau 3 phút đứng một chỗ không đái được, tôi vô một buồng cầu, đóng cửa lại. Cởi zipper, đứa CC ra, nhìn xuống toilet thì bỗng nhiên hết muốn đái. Vì trong bồn cầu dính cứt. ĐM nó, thằng mất dạy nào đi toilet mà để cứt dính trong toilet. Đã vậy không chịu lấy cây súng nước bắn cho nó tan ra. Sau khi tôi đái xong, tôi lấy súng nước để làm tan cục cứt đang dính trong bồn cầu.
Vì sao tôi lại kể các bạn nghe câu chuyện này? Vì bạn có quyền đi toilet, vì nghĩ rằng đã có cô lao công lau. Công việc của người ta mà, để người ta làm đi chứ. Đúng, nhưng tự do đi kém với trách nhiệm. Tự do đi kèm với ý thức và chỉ dành cho những ai xứng đáng. Chứ không phải tự do là muốn làm gì làm. Khi các bạn đi toilet mà không bấm nước, đi đổ phân là để phân dính toilet, thì bạn là một người vô trách nhiệm. Bạn làm khổ người lau công và những người đi toilet sau bạn. Một lần nữa, tự do đi kèm với trách nhiệm.
Trong chính trị cũng vậy, bạn có quyền nói tục, có quyền chửi, có quyền chê, có quyền chỉ trích, có quyền phán xét hoặc có quyền khen. Nhưng bạn không có quyền phá hoại. Bạn không thích ai đó, thì đi chỗ khác. Chứ đừng có như cái thằng đi ỉa mất dạy kia, để cứt dính trong bồn cầu rồi làm phiền cô lao công và người khác. Tự do đi kèm với trách nhiệm. Bạn có thể có tự do, nhưng nếu bạn vô trách nhiệm và vô ý thức thì bạn không xứng đáng với tự do đó.
PS: Mấy thằng con trai đi toilet làm ơn bấm nước, cứt có dính trong bồn thì dùng súng làm nó tan ra. Sống có trách nhiệm chút coi.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa