CÁNH HỮU – Tương lai nào ở Việt Nam

[CÁNH HỮU – Tương lai nào ở Việt Nam] Từ trước tới giờ xóm kia – Xóm Đần – chỉ biết ăn rau muống. Từ đời này đời đời khác chỉ ăn rau muống và chỉ biết có rau muống. Vì chỉ ăn rau muống nên họ nghĩ đó là lẽ phải cho nên họ cứ ăn. Vì chỉ ăn rau muống nên họ ốm yếu, nghèo và tư duy như bó rau muống. Họ nghèo và mãi nghèo vì rau muống.
 
Một ngày nọ, một anh Xe Ôm tới làng và giới thiệu họ món Thịt Bò. Thịt Bò bổ dưỡng và ngon hơn rau muống rất nhiều, gấp trăm lần. Ban đầu vài bạn ăn, thấy Thịt Bò ngon bà cố. Càng ăn càng ngon, càng ăn họ càng trở nên mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn. Họ tự hỏi: “Sao từ đó giờ mình không ăn Thịt Bò ta, nó ngon quá trời. Rau muống dở chết mẹ.” Đơn giản vì Thịt Bò làm người ta khôn nên đám bán rau muống kia không muốn cho người dân biết. Nhưng khốn nạn điều là đám buôn rau muống cũng âm thầm ăn Thịt Bò, họ chỉ muốn người khác không ăn thôi.
 
Rồi một ngày kia, một thằng Bắc Kỳ buôn rau muống thấy thằng Xe Ôm bán nhiều thịt bò quá, phát triển quá, nên GATO. Với máu GATO sẵn trong DNA Bắc Kỳ cùng với tư duy ný nuận của mình, anh ta viết “Thịt Bò sẽ không bao giờ có tương lai ở Xóm Đần. Vì người dân quá quen với rau muống nên Thịt Bò khó mà chiếm thị phần hoặc phát triển.” Tuy nhiên, anh ta vẫn thừa nhận rằng việc thằng Xe Ôm quảng bá Thịt Bò là điều cần thiết mặc dù nó người dân đã quá quen với rau muống.
 
Sau khi nghe thằng Bắc Kỳ buôn rau muốn ný nuận, anh Xe Ôm cười rồi phán như sau: “Thằng Bắc Kỳ buôn rau muống đang ný nuận kia ơi. Đó chính là vấn đề. Vì chỉ ăn rau muống, chỉ muốn ăn rau muống, chỉ biết rau muống và chỉ muốn buôn rau muống nên người dân Xóm Đần nghèo chết mẹ ra. Đã nghèo, còn ngu. Mãi ngu và mãi nghèo. Vấn đề không phải là Thịt Bò, mà chính là rau muống và đám buôn rau muống đang ný nuận. Giờ muốn đất nước phát triển thì người dân phải ăn Thịt Bò, phải buôn Thịt Bò, phải phát triển Thịt Bò. Thịt Bò càng phát triển thì đất nước càng đi lên. Chứ giải pháp không phải là ngồi đó vừa ăn rau muống vừa ný nuận. Tao mệt với tu duy ný nuận của đám Bắc Kỳ bọn mày rồi. Tao bán Thịt Bò, thích Thịt Bò vì Thịt Bò ngon dã man. Ai như bó rau muống của đám ný nuận. Đúng không nè.”
 
Cho nên muốn phát triển thì Xóm Đần phải ăn nhiều Thịt Bò vào. Bớt ăn rau muống, càng ăn càng ngu. Đúng không nè. Ô dè.
 
PS: Thay chữ “Rau Muống” bằng “Cánh tả, CNXH.” Và thay “Thịt Bò” bằng “Cánh hữu, chủ nghĩa tư bản, thị tường tự do.”
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa