Mày đã làm gì cho đất nước chưa?

[Mày đã làm gì cho đất nước chưa?] Á đầu, đây là một câu hỏi quen thuộc. Khó trả lời qua. Tôi sẽ ráng liệt kê ra coi sao.
 
1. Mỗi ngày tôi chạy tầm 100km xe ôm. Đổ tầm 5 lít xăng. Mỗi lít 23k. Thuế xăng dầu là tầm 8k. Mỗi ngày tôi góp 40k tiền thuế.
2. Mỗi ngày tôi đi ăn cơm bụi. Bà bán cơm mỗi tháng đóng tầm 1 triệu tiền bảo kê, vài triệu tiền mặt bằng. Chưa kể tiền rau, cơm, thịt, điện, ga và nhận viên. Tôi và bao người khác ăn ở quán là mỗi tháng góp chút ít nuôi thằng công an, trật tự đô thị và uỷ ban.
3. Cứ vài ngày tôi vô Starbucks, Highlands hoặc Urban Station để uống cà phê đá xay. Ly 50k, tôi góp tầm 10k thuế. Chưa kể tôi và những người nghiện cà phê như tôi tạo việc làm cho vô số nhân viên và ngành công nghiệp cà phê.
4. Mỗi ngày tôi vô quán net 5k/tiếng để gõ bàn phím. Tôi phụ trả tiền điện, nuôi thằng EVN và các nhân viên và lãnh đạo ăn hại của nó.
5. Mỗi sáng tôi đi ăn phở ở tiệm của ông Bắc Kỳ này. Tôi góp phần tạo thu nhập cho người trồng rau, người làm bánh phở, người làm nước, người nuôi bò và nhân viên quán phở.
6. Mỗi tháng tôi tốn 150k cho tiền 3G. Tiền đó nuôi và phát triển thằng Viettel và nhân viên của nó.
7. Tôi thích và mê gái. Mỗi lần chở gái đi ăn là gái không tốn tiền. Tôi góp phần nuôi một miệng ăn. Cái tật hám gái này khó bỏ thật.
8. Hôm qua tôi uống ly nước mía ở. Phố Cổ, bị chém 50k. Số tiền đó nuôi quan chức, cán bộ khu vực. Và nó giúp ổn định giá bất động sản ở Hà Nội.
9. Mỗi lần tôi đi làm giấy tờ là tặng phong bì cho cán bộ, là bồi dưỡng họ đó. Nghĩa là mặc dù đã đóng thuế rồi nhưng tốn thêm chút đỉnh để nuôi cán bộ.
10. Và cuối cùng, tôi gõ bài, nói về thói hư tật xấu của BK để họ sửa đổi. Và phải ngồi đây, tốn thời gian và chất xám, để dùng não gõ bài trả lời câu hỏi “Mày đã làm gì cho đất nước chưa?”
 
Thế nào? Tôi đã đóng góp đủ chưa? Những người dân như tôi mỗi ngày phải đi làm đã đóng góp đủ chưa? Thế có được cho là làm gì cho đất nước chưa?
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa