NƯỚC MÍA 50K Ở PHỐ CỔ – Vì sao Ku Búa bị chém

[NƯỚC MÍA 50K Ở PHỐ CỔ – Vì sao Ku Búa bị chém] Sau một năm trời chạy xe ôm, Ku Búa cũng tiết kiệm đủ tiền, 6 triệu 9 trăm 6 chục 9 ngàn đồng, để tự thưởng cho mình chuyến du lịch đến Thủ Đô Hà Nội – Ngàn Năm Văn Hiến. Vô ở cái khách sạn ở Phố Cổ. Vì nóng lòng muốn khám phá Thủ Đô quá nên chưa kịp tắm rửa thì tôi đã ra ngoài dạo phố, đi thẳng tới Hồ Hoàn Kiếm.
Đang đi thì thấy bà bán nước mía. Vì nóng quá nên tới nói: “Cô ơi cho con ly.” Bà ấy im lặng, chẳng nói tý nào, im im. Làm xong rồi bà phán: “50 nghìn.” Địt, cái địt. Cái gì mà 50k. Ly nước mía gì mà 50 nghìn. Địt. Địt mợ BK. Không không, không được chửi bậy. Người yêu không bao giờ chịch của Búa nói là nếu Búa mà chửi BK nữa là sẽ không bao giờ cho Búa chịch. Nên Búa quyết định không nói không chửi. Phải suy ngẫn, ný nuận và phân tích vì sao lại có ly nước mía 50 nghìn được.
Vì sao lại có một lý nước mía 50k ở Phố Cổ Hà Nội cơ chứ. Suy ngẫm, sau dây là những lý do Búa liệt kê:

  1. Giá thuê mặt bằng ở Phố Cổ rất đắt. Một m2 có gia thuê tầm 1 triệu một tháng.
  2. Chi phí bảo kê cho công an ở Phố Cổ cũng đắt theo. Một tháng tầm vài triệu.
  3. Miền Bắc không có mía nên phải nhập. Giá mua, rồi giá vận chuyển, rồi giá mặt bằng – tất cả cao nên tổng chi phí cao.
  4. Rồi Phố Cổ là địa điểm đặt biệt nên nhu cầu cao. Nhu cầu cao nên người bán bán với giá cao.
  5. Và cuối cùng, chắc tại Búa nói giọng Miền Nam. Mà không, không được nghĩ xấu vậy. Ở đâu mà không có chặt chém. Dân Phố Cổ tử tế thế mà lị.

Đấy. Vấn đề ở đây là thế. Hà Nội cái gì cũng đắt. Từ tiền thuê mặt bằng, thuế, phí, bảo kê, xăng, vận chuyển. Chưa kể Hà Nội là thủ đô nên được tính cao hơn. Cho nên ly nước mía kia có giá 50k. Thì ra là vậy. Mấy bạn miền Nam có ra Hà Nội thì nhớ hỏi giá trước khi mua gì nhé. Dân Hà Nội rất tử tế, bạn đừng suy nghĩ tiêu cực làm gì. Họ tử tế lắm, nghe giọng Miền Nam là chém đẹp.
Mà cũng đúng. Thuận mua vừa bán, có ai ép tôi mua đâu. Người bán nước mía phục vụ và bán theo giá thị trường đối với từng đối tượng. Không thể nói vậy là chém. Phải nói là “giá cả biến động theo từng giờ, từng địa điểm và từng đối tượng.” Mục đích của kinh doanh là tối đa hóa lợi nhuận. Đỉnh cao của kinh doanh là dây. Welcome to Hanoi. Bây giờ Búa ngồi nhìn gái Hà Nội đây. Ôi mẹ ơi mấy em xinh bà có. Da trắng, giọng trong. Mấy em trông xinh dã man con ngan. Ô dè.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa