NỮ QUYỀN – Trai và Gái không như nhau

[NỮ QUYỀN – Trai và Gái không như nhau] Tôi mới đọc thấy một bình luận trên trang Kong Lý. Thằng ad đăng bài này chắc là một thằng đàn bà. Nó ghi như sau: “Chừng nào đàn bà chưa bị ép đi lính thì chừng đó có CL gọi là bình đẳng nam nữ.” Ý của nó là: Phụ nữ không bị ép đi lính thì sao là bình đẳng với nam giới được.
Tôi thấy rất làm lạ khi ai đó, nhất là các bạn nữ, nói về nữ quyền hay bình đẳng nữ giới. Các bạn muốn nam và nữ được đối xử như nhau một cách công bằng – tôi đồng ý. Các bạn muốn nam và nữ đều có quyền lợi như nhau – tôi đồng ý. Các bạn muốn nam và nữ đều bình đẳng trước pháp luật – tôi đồng ý. Nhưng khái niệm nữ quyền bắt đầu đi sai khi ai đó cho rằng “nữ giới nên làm những việc của nam giới” như đi lính, đi làm toàn thời gian để nuôi con, làm những việc nặng nhọc hoặc làm những việc của người cha thay vi người mẹ. Tôi xin giải thích.
Khi Chúa tạo ra con người, Ngài rất công bằng khi đã tạo ra Nam và Nữ với những chức năng khác nhau. Một bên là mạnh mẽ, một bên thì yếu mềm. Một bên thì cứng rắn, một bên thì khoan dung. Một bên có sức mạnh để làm việc cực nhọc, một bên thì có phân nửa sức để làm việc nhẹ nhàng. Và một bên để xây dựng xã hội, một bên thì để xây dựng gia đình.
Nam và Nữ không hề như nhau và không hề bình đẳng. Nếu bạn nói Nam và Nữ nên được đối xử va hưởng những quyền lợi tương đồng thì tôi đồng ý, đó là hiển nhiên. Nhưng thật lố bịch để cho rằng Nam và Nữ bình đẳng. Trong trường hợp này thì càng lố bịch để cho rằng phụ nữ nên đi lính thì mới là bình đẳng.
Con trai thì được Chúa ban tặng sức mạnh, sự cứng rắng, quyết đoán, dũng khí và can đảm để làm những công việc nặng và mạo hiểm. Quan trọng hơn, con trai không thể mang thai. Vì không phải gánh chịu nhiệm vụ sinh đẻ nên nhiệm cụ của họ là kiếm cơm, kiếm thịt, kiếm tiền, xây dựng đất nước cũng như bảo vệ nó. Nam và Nữ có bình đẳng không? Không.
Con gái thì được Chúa ban tặng sắc đẹp, sự quyến rũ, sự mềm mại, sự vị tha, sự ngọt ngào, sự khéo léo để làm những công việc an toàn và hướng nội. Quan trọng hơn, con gái phải mang thai và có nhiệm vụ sinh để. Nhân loại sẽ bị hủy diệt nếu con gái không đảm nhận chức năng sinh đẻ và vai trò làm mẹ để nuôi dưỡng con cái. Nam và Nữ có bình đẳng không? Không.
Khi con gái làm những việc của con trai và con trai làm những việc của con gái thì xã hội sẽ bị xáo trộn vì các chức năng tự nhiên kia đã bị đổi ngược. Sẽ ra sao nếu tất cả người cha ở nhà nuôi con còn người mẹ đi làm? Sẽ ra sao nếu những bạn nữ làm nghề lao động tay chân rồi các bạn nam làm những việc nội trợ? Thật quái gở.
Cuối cùng, để trả lời “Vì sao con gái không nên đi lính” thì tôi sẽ giải thích như sau:

  1. Con gái yếu đuối hơn con trai. Thật ô nhục cho một thằng con trai để gợi ý rằng con gái nên làm việc của nó.
  2. Con gái có nguy cơ bị hiếp dâm nếu vào tay địch. Bạn có muốn em gái bạn hay mẹ bạn bị vậy không? Tôi nghĩ là không.
  3. Con gái mỗi tháng phải bị bệnh nữ. Trong vài ngày đó họ rất đau. Con trai thì không bị. Thật “đàn bà” để so sánh bản thân mạnh mẽ của con trai với con gái.
  4. Con gái có chức năng xây dựng xã hội thu nhỏ ở nhà, làm nội trợ và những việc nhẹ. Đi lính là trách nhiệm của con trai.

Cuối cùng, tôi sẽ nói ngược lại “Chừng nào con trai chưa mang nặng đẻ đau 9 tháng để sinh con thì chừng đó có con c.ặc là bình đẳng nam giới.” Các bạn là con trai, được Chúa ban cho sự mạnh mẽ và quyết đoán mà lại đi so sánh và GATO với mấy bạn gái chân yếu tay mềm. NHỤC. Làm trai mà ăn thua đòi với gái. NHỤC. Còn NHỤC gì nhục hơn nỗi nhục này? NHỤC, thằng đàn bà.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
19555015_474219202929121_163416894922326037_n