Chính quyền Trump lên tiếng về Mẹ Nấm

[Chính quyền Trump lên tiếng về Mẹ Nấm] Phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Mỹ, bà Heather Nauert, đã kêu gọi Việt Nam thả Mẹ Nấm và tôn trọng nhân quyền tuyệt đối.
Nếu phân tích không lầm, thì với thông điệp này, chính quyền Donald Trump sẽ thi hành những biện pháp trừng phạt gián tiếp và trực tiếp đối với những chính phủ vi phạm nhân quyền. 1) Cắt viện trợ 2) Cắt giao thương 3) Chế tài các tài sản của quan chức.
Đây là đòn đánh hiệu quả nhất mà chính quyền Obama đã không màn thực hiện trong suốt 8 năm qua. Đảng Dân Chủ đã bị thao túng và mua chuộc bởi các lợi ích nhóm – trong đó có Việt Nam là Trung Quốc. Ví dụ điển hình là bà Hillary Clinton.
Đáng tiếc là Donald Trump – một người Tin Lành – sẽ thi hành chính sách ngoại giao Hòa Bình Thông qua sức mạnh. Trump sẽ không đàm phán, Trump sẽ không nhường nhịn, Trump sẽ không thỏa thuận và Trump sẽ không sử dụng tù nhân lương tâm để làm công cụ trao đổi lợi ích.
Nhà cầm quyền nên hiểu rằng họ đang đối mặt với một nhà lãnh đạo trái nghịch với Barack Obama. Việc bắt bớ những nhà bất đồng chính kiến để làm dụng cụ đàm phán sẽ thất bại. Vì Trump sẽ không đàm phán. Vì đây là Donald Trump chứ không phải là Obama hay Clinton.
Nếu Việt Nam muốn tiếp tục tự do kinh tế, tiếp tục giao thương, tiếp tục được tiếp cận thị trường và đồng dollar Mỹ thì hãy tôn trọng nhân quyền và Thiên Chúa.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
19511179_474474739570234_8526250182978902537_n