10 ĐIỀU RĂN – Tại sao họ chống Thiên Chúa – Do Thái

[10 ĐIỀU RĂN – Tại sao họ chống Thiên Chúa – Do Thái] Cánh tả nói chung và cực tả là cộng sản, phát xít luôn chống lại nền giá trị Thiên Chúa – Do Thái. Ở Việt Nam, từ nhỏ học sinh đã bị nhồi nhét vào đầu những tư tưởng bài Thiên Chúa Giáo. Rồi lớn lên nếu bạn là người Thiên Chúa Giáo, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội chen chân vào biên chế nhà nước hay phục vụ nhân dân. Tại sao vậy? Vì họ sợ hãi và căm thù 10 Điều Răn. Vì họ sợ hãi Chúa. Vì nếu con người tin vào Chúa thì họ sẽ không tin vào bất cứ lý tưởng độc tài nào khác.

  1. Chúng muốn ban phát tự do cho người dân, chúng muốn ban phát giáo dục, y tế, trợ cấp…với danh nghĩa miễn phí để người dân biết ơn chúng và trở thành nô lệ của chính phủ. Nô lệ không có khái niệm tự do đến từ Thượng Đế, đấng Tạo Hóa, Thiên Chúa; nô lệ có quyền lợi gì là ơn huệ xin-cho từ chủ nô.
  2. Chúng muốn người dân tôn thờ chính phủ thay vì tôn thờ Thượng Đế. Nô lệ cũng chỉ trung thành với chủ và sẵn sàng chết vì chủ mà thôi.
  3. Chúng muốn và luôn luôn dùng danh nghĩa của 1 lãnh tụ vĩ đại để làm điều chúng cho là đúng. Hitler, Stalin, Mao…rất vĩ đại, lãnh tụ càng vĩ đại người dân càng trở nên nô lệ. Trong tất cả các thể chế cực tả, lãnh tụ trở thành thượng đế của dân. (“Không có bác làm sao có mày ngày nay” nghe quen không?)
  4. Chúng muốn người dân phải làm việc ngày Chúa Nhật (Chủ Nhật). Tất nhiên nô lệ không được phép nghỉ ngơi.
  5. Chúng không muốn con cái tôn kính cha mẹ, bởi vì giá trị gia đình chả là gì cả so với giá trị xã hội không giai cấp mà chúng muốn tạo ra. Con đấu tố cha mẹ, con cái nghe lời tổ chức chứ không nghe lời cha mẹ, đó là điều chúng muốn. Nô lệ phải nghe theo chủ, cha mẹ nô lệ cũng là nô lệ không hơn.
  6. Chúng giết người, ám hại người khác. Xã hội cánh tả duy trì trên sự sợ hãi. Giết người trở thành điều bình thường. Khủng bố và ám sát được coi là bạo lực cách mạng. Chúng cổ võ bạo lực và khủng bố. Chúng cho phép người mẹ giết chết thai nhi của mình thì còn gì hy vọng về quyền sống của con người trong xã hội đó. Giết thai nhi bị dị tật hay bệnh bẩm sinh cũng vì không chủ nô nào muốn có 1 nô lệ không thể làm việc. Nô lệ không có quyền sống nếu chủ muốn giết.
  7. Chúng coi chuyện ngoại tình là đạo đức. Giá trị gia đình 1 vợ 1 chồng tạo nên xã hội văn minh, người nam và nữ cần tự chủ để làm điều đó; và để con cái lớn lên trong sự giáo dục và tình yêu của cha và mẹ. Đó là điều chúng không muốn nô lệ có được. Nô lệ ở chung với nhau, giao cấu với nhau như động vật, không còn sự tự chủ thì lấy gì đòi tự do. Người chủ thấy như vậy là tốt đẹp cho chúng và thỏa mãn dục vọng của nô lệ.
  8. Chúng trộm cắp. Chúng nhân danh công bằng xã hội để lấy người giàu chia cho người nghèo, chúng tạo ra hàng trăm thứ thuế, tham nhũng… để ăn cắp thành quả lao động của người dân. Chúng ăn cắp danh dự, nhân phẩm của người khác. Chúng dùng bạo lực để cướp chính quyền, cướp tự do của dân…Người chủ nô coi việc ăn cắp của nô lệ là chính đáng.
  9. Chúng làm chứng gian hại người. Chúng muốn người dân đấu tố lẫn nhau, chúng làm cáo gian, làm chứng dối trên công đường. Chúng khép tội người đối lập bằng những bản án phi lý và vô đạo đức. Chúng nhân danh chống phân biệt và phải đạo chính trị để bóp chết tự do ngôn luận. Không 1 xã hội cánh tả nào mà quan tòa là đại diện cho cán cân công lý, cho công bằng cả. Nô lệ không xứng đáng có công bằng; hoặc tất cả đều công bằng nhưng chủ nô công bằng hơn nô lệ.
  10. Và 10. Chúng ham muốn chiếm đoạt tất cả của người khác. Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý, tiền ngân sách nhà nước, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bán các dự án cho đám tư bản thân tộc…chúng tạo ra những ổ tham nhũng nhằm vơ vét tất cả tài nguyên của dân. Không 1 xã hội cánh tả nào mà không có tham nhũng, chính phủ là lũ nghèo kiết xác không 1 xu dính túi, không làm ra được hạt lúa hay cây đinh, nhưng lòng tham của chúng là vô hạn. Đúng ai cũng tham lam, nhưng chúng tham lam của người khác chứ không tự mình làm thỏa mãn nhu cầu của mình.

Chủ nghĩa tư bản và đạo đức Thiên Chúa-Do Thái với đỉnh cao là 10 Điều Răn đã giải phóng con người khỏi kiếp nô lệ; và đó là lý do vì sao họ chống Thiên Chúa – Do Thái. Chúng muốn người dân làm nô lệ cho chúng, một cách tinh vi hơn để không ai nhận ra cả. Chủ nô với ngọn roi trên tay ngày xưa, và chính phủ toàn trị với pháp luật và an ninh ngày nay xem ra giống nhau quá. Nô lệ ở những trang trại, hầm mỏ ngày xưa và nô lệ ở những cánh đồng và nhà máy ngày nay không khác gì nhau cả. Tất cả dường như đang đi trên 1 con đường: đường về nô lệ.
Và đó cũng là lý do vì sao muốn tự do phải bảo vệ nền đạo đức Thiên Chúa-Do Thái với xương sống là 10 điều răn. Bảo vệ 10 điều răn là bảo vệ nền tảng tự do của nhân loại.
Paul Quang Hải @ Cafe Ku Búa