Mới coi XÓM TRỌ 3D

[Mới coi XÓM TRỌ 3D][Cách Việt nam miêu tả Gay] Phim nói về một xóm trọ toàn Gay. Ở đây không nói về cốt truyện mà nói về cách miêu tả người Gay (Đồng Tính). Tại sao đạo diện phim cũng như những bộ phim khác lại miêu tả người Gay là những thằng con trai yếu đuối, mềm mại và hài hước? Làm vậy chỉ khiến người Gay mất giá trị trong mắt người khác. Chẳng ai quan tâm bạn Gay cả, cũng chẳng ai quan tâm giới tính bạn là gì – họ quan tâm bạn có tử tế hay không thôi.
Vấn đề với cộng đồng Gay ở Việt Nam là cách họ trình bày bản thân trước người khác. Thay vì là một thằng Gay yếu đuối, mềm mại như một đứa con gái thì tại sao không là một chàng trai Gay chính nghĩa, mạnh mẽ và cứng rắn?
Người Gay tôi nghĩ cũng không thích lấy làm trò cười mà muốn thể hiện sự cứng rắn của mình hơn trong phim ảnh. Nhưng rất tiếc thì làm vậy sẽ không mua được tiếng cười.
Giới Gay Việt Nam cần phải lên tiếng để lấy lại hình ảnh của mình chứ không thể tiếp tục để người ta sử dụng mình làm trò cười. Bạn là trai, bạn yêu là kệ bạn, nhưng phải giữ dũng khí của con trai. Dũng khí và giới tính là 2 thứ khác nhau.
PS: Phim hay, ban đầu hay nhưng khúc sau nhảm. Như bao phim Việt Nam khác, đây là một bộ phim hài nhảm và siêu nhảm. Nó chủ yếu vận động cho giới Gay nhưng lại hạ thấp họ bằng hình ảnh yếu đuối thay vì cứng rắn.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa