ĐỪNG ĂN THỊT CHÓ – 5 lý do

[ĐỪNG ĂN THỊT CHÓ – 5 lý do] Tôi mới coi một cái clip cho thấy một thằng ăn trộm chó chích điện một con chó rồi cướp nó đi. Trước tiên, cho tôi xin địt con mẹ mấy thằng l.ồn nào mà ăn thịt chó. Địt mẹ hết chúng mày. Đám súc vật. Nếu có đụng chạm ai thì xin bỏ qua. Bây giờ vô thẳng vấn đề. Theo tôi mọi người đừng nên ăn thịt chó. Tôi xin đưa ra 5 lý do như sau:

  1. Con chó có chức năng đặc biệt, đó là cứu người và giữ nhà. Con bò có thể làm được vậy không, con heo có thể giữa nhà không, con vịt có thể cứu người không? Không, chỉ có thể làm con chó.
  2. Con chó có chức năng chống trộm. Cho nên mỗi con chó bị bắt rồi đưa lên bàn nhậu là xã hội sẽ thiếu đi một con giữ nhà. Xã hội vì thế sẽ thiếu đi một cá nhan gìn giữ trật tự và an ninh.
  3. Ăn thịt chó tạo ra nhu cầu cho “trộm chó.” Có thể bạn sẽ phản biện là “vậy ăn thịt gà thì tạo nhu cầu cho nạn ăn cắp gà sao?” Bạn hãy hỏi vì sao có nạn trộm chó mà lại không có nạn trộm bò hay gà? Vì con chó có chức năng giữ nhà nên người ta nuôi nó để làm vậy. Việc ăn thịt chó tạo ra một nhu cầu giả tạo. Việc bạn ăn thịt chó thực sự đang giúp hỗ trợ những tên trộm chó vì có cầu thì mới có cung.
  4. Ăn thịt chó làm người nước ngoài khinh bỉ người Việt. Nếu bạn chưa biết thì giá trị của người Việt bị hạ thấp thê thảm khi họ biết bạn ăn thịt chó. Nếu đối tác của bạn là một người Mỹ hay Âu mà biết bạn ăn thịt chó, thì tin tôi đi, trong mắt anh ta bạn là một con người hạ đẳng.
  5. Ăn thịt chó là kém văn minh. Con chó là một thành viên của gia đình và xã hội. Cho dù bạn muốn thừa nhận hay không thì kệ bạn. Nhưng sự thật là con chó đóng vai trò quan trọng trong việc cân đối an ninh trong xã hôi vì chức năng giữ nhà và cứu người của nó. Tại sao những đất nước tiên tiến lại cấm ăn thịt chó? Vì sao Đài Loan bây giờ cũng đã cấm thịt chó? Vì họ đã văn minh và nhìn nhận tầm quan trọng của con chó trong xã hội. Con chó không chỉ là con vật mà nó còn là một thành viên của xã hội và người bạn thân của con người.

Tại sao bạn có thể ăn thịt chó được chứ? Bạn có bao giờ ôm một con chó chưa. Hãy ôm một con chó rồi nhìn vào đôi mắt của nó. Bạn có thấy nó dễ thương không? Khi bạn đi về nó sủa mừng bạn, con heo có làm vậy không? Khi nhà bạn có người lạ hay có trộm nó sẽ sủa “quấu quấu” để cho bạn biết để bạn bảo vệ bản thân. Tại sao bạn lại nỡ lòng ăn thịt một con vật đặc biệt như vậy. Cho nên đừng ăn thịt chó, vì nó là một thành viên trung thành của xã hội chúng ta. Tôi là Ku Búa, một người yêu chó, viết để chửi chết mẹ những thằng những con mặt l.ồn ăn thịt chó và để bảo vệ chó. Ku Búa yêu chó.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
19399926_472006503150391_3692705257788320321_n