KHẲNG ĐỊNH – BẰNG CẤP KHÔNG QUAN TRỌNG

[KHẲNG ĐỊNH – BẰNG CẤP  KHÔNG QUAN TRỌNG] Tôi có một điều này muốn nói. “Bằng cấp không quan trọng.” Mấy bạn đừng nghe lời thằng Ku Búa tào lao bí đao làm gì. Tôi xin bảo đảm với bạn rằng bằng cấp chẳng có ý nghĩa gì cả. Với tư cách là một người đầy kinh nghiệm, tôi xin xác nhận và cam đoan điều đó. Tôi xin nói lại “bằng cấp không quan trọng.” Các bạn hãy tin tôi đi.
Trước đây khi chưa đi học tôi cứ cho rằng bằng cấp rất quan trọng. Nhưng đó chỉ là ngộ nhận. Sau khi tốt nghiệp địa học và lấy tấm bằng rồi đi làm, tôi mới nhận ra rằng bằng cấp không quan trọng. Chưa hết đâu. Khi tôi thấy công ty tuyển quản lý, tôi đã chủ động đi học khóa MBA, nhưng bằng cấp không quan trọng chút nào cả. Quan trọng là bạn, năng lực của bạn, còn bằng cấp chẳng có giá trị gì cả.
Rồi khi tôi làm giám đốc tôi phải tuyển nhân viên. Tôi kêu phòng nhân sự hãy ưu tiên những ứng cử viên tốt nghiệp ở những trường đại học hàng đầu của nước như Ngoại Thương, FPT, Kinh Tế, RMIT và Bách Khoa. Nhưng thú thật, bằng cấp không quan trọng.
Rồi khi tôi làm với đối tác, tôi luôn tìm hiểu xem họ học cái gì, ở trường nào. Không những vậy, tôi soi mói coi nhân viên của họ gồm những ai, đa số có bằng cấp gì và tốt nghiệp tù trường gì. Công ty nào mà tuyển tào lao là tôi nhất quyết không hợp tác, tôi không muốn mạo hiểm. Nhưng bằng cấp không quan trọng bạn à.
Thấy chưa. Tôi đã nói rồi, bằng cấp không quan trọng đâu. Với tư cách là một người có bằng đại học, làm việc cho những người có bằng đại học và cao học, làm việc với những người học ở các trường top trong và ngoài nước, rồi thuê những chuyên gia có bằng cấp đầy mình. Tôi xin khẳng định là BẰNG CẤP KHÔNG QUAN TRỌNG.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa