Vụ kiện Phương Nga và Cao Toàn Mỹ – Ku Búa phán

[Vụ kiện Phương Nga và Cao Toàn Mỹ – Ku Búa phán] Theo dõi vụ việc này đã lâu cho nên tôi xin có đôi lời. Sau đây là vụ việc:
1. Phương Nga và Cao Toàn Mỹ trước đây là một cặp, có chịch.
2. Ông Cao Toàn Mỹ kiện Phương Nga và bạn vì đã lừa tiền. Cụ thể là lừa 16 tỷ. Ông ta nói là số tiền đó là nhờ Phương Nga mua căn nhà giùm.
3. Phương Nga nói 16 tỷ đó là tiền hợp đồng chịch. Cô ta đồng ý làm người tình có chịch cho ông Mỹ. Đổi lại, ông Mỹ sẽ chăm sóc và cho cô ta tiền lương. Nếu phá hợp đồng sẽ bị phạt.
 
Sau đây là những điều tôi không hiểu và cảm thấy rất vô lý:
1. Ai mà nhờ người khác mua nhà giùm? Giờ bạn là một doanh nhân thành đạt, một đại gia thì bạn có đưa 16 tỷ cho ai đó để mua nhà dùm mình không? Không. Tất cả giao dịch đều phải có môi giới viên, luật sư và hợp đồng rõ ràng.
2. Giả sử như căn nhà đó 16 tỷ, nếu muốn mua thì người mua chỉ đưa trước tiền cọc. Sau một vài ngày kiểm tra thông tin, làm thủ tục giấy tờ, ra công chứng rồi mới chuyển khoản. Một giao dịch lớn như vậy không bao giờ làm bằng tiền mặt mà phải qua tài khoản.
3. Ông Mỹ đưa tiền cho cô Nga mua nhà GIÙM. Vậy khi mua là nhà đứng tên cô Nga chứ đâu phải ông Mỹ. Vậy nếu là bạn có có chịu không? Vậy ai đời lại đưa 16 tỷ để nhờ người khác mua giùm và đứng tên thay mình? Vậy là cho rồi.
4. Một người có kinh nghiệm trên thường trường như ông Mỹ hoàn toàn sẽ không bao giờ thực hiện một giao dịch lớn mà không có văn bản hay hợp đồng. Nên đây là một điều quá vô lý.
5. Ông Mỹ đã thực hiện 3 đơn kiện với nội dung khác nhau – theo tôi được biết – vậy sao hợp lý được?
6. Vụ email thì Viện Kiểm Sát lại cho là “của Google.” Vậy là nghĩa gì?
7. Tại sao tất cả đều tập trung vào cô Nga mà không phải là ông Mỹ hoặc cả 2?
8. Cô Nga chưa bị kết tội nhưng đã bị tạm giam.
 
Và điều khốn nạn là dù chưa kết tội Phương Nga nhưng cô ta và bạn đã bị tạm giam. Cô ta chưa có tội nhưng đã bị kết như một người đã có tội. Đây là một điều hết sức khốn nạn đối với nền pháp lý Việt Nam. Sau này khi bạn bị ai đó vu khống và bị tạm giam thì bạn có chịu không?
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
19420334_470124140005294_4830618035506900371_n