Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi

[Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi] Tôi mới chở một ông chú Việt Kiều tới sân bay bằng chiếc RSX giản dị của mình. Ôi cái sân bay đại diện cho cửa ngỏ quốc tế của Việt Nam. Nơi đã chứng kiến những tiếng cười của mấy anh chị Việt kiều về thăm quê, những nước mắt của mấy em gái đi lấy chồng Đài Loan Hàn Quốc và cũng như những giọt mồ hôi của mấy anh chị Tây ba lô tới du lịch. Tôi tới sân bay chắc cũng hơn mấy chục lần rồi. Đi có, về có, đón có, tiễn có. Lần nào cũng có cảm giác tương tự. Cái cảm giác cho tôi biết tôi đang ở sân bay Tân Sơn Nhất.

 1. Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi cảm giác như được giải phóng sau khi bị kẹt xe hơn 2 tiếng.
 2. Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi thấy mấy cô mấy chú Việt kiều đang đứng cùng người thân trước đi ra khỏi nước.
 3. Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi thấy mấy em gái cùng ông chồng Đài Loan Hàn Quốc già bằng tuổi chú tuổi ông.
 4. Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi thấy mấy chiếc xe đón khách của ai đó cứ ngồi lỳ ở đó mà chẳng thằng an ninh nào dám đụng tới.
 5. Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi thấy mấy chục thằng mấy chục con nhà quê đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động. Nhìn cảnh này mà hơi đau lòng.
 6. Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi trên đường đi thấy thằng CSGT đứng bắt lỗi lấn tuyến.
 7. Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi thấy mấy em tiếp viên hàng không Bắc Kỳ. Ôi mấy em ấy tướng tá đẹp, mặt xinh, vòng 1-2-3 ngon bà cố. Nhìn là hứng. Mấy em ấy ngon đ.éo chịu được.
 8. Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi thấy mấy anh chị an ninh đều là Bắc Kỳ.
 9. Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi thấy một đống người ngồi dưới đất chờ Việt kiều về.
 10. Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi thấy mấy cha taxi tới chèo kéo khách.
 11. Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi mấy anh chị hải quan luôn kiếm cớ để vòi tiền.
 12. Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi thấy nhân viên Bắc Kỳ cửa khẩu mặt hầm hầm không biết cười là gì.
 13. Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi tới lấy hành lý thì có mấy anh nhân viên tới xách đồ phụ. Tưởng mấy anh đó tốt bụng, ai dè mấy ảnh nói: “cô/chú cho con chục đô la cà phê coi.” Ôi địt.
 14. Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi bạn thấy ông Đen, cha của thằng Xì hồi đó học chung với mình. Tới hỏi thì ổng nói đang đón nó đi du học về. Má ơi mới đó mà 4 năm rồi hả.
 15. Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi thấy bạn trẻ tụ họp lại tự sướng để tiễn thằng Đần đi du học.
 16. Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi thấy mấy thằng mấy con Tây ba lô đang gom đồ để đi đâu đó tiếp.
 17. Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi bạn mấy nhiều biển số ở tỉnh đậu trong bãi đậu xe.
 18. Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi hành lý bạn bị mất hay bị rạch không hiểu được.
 19. Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi mấy thằng an ninh hải quan cấm bạn đem đồ điện tử vô nước và vòi tiền bạn. Tầm $20 đến $200 tùy số lượng.
 20. Bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi thấy mấy thằng mấy con buôn hàng xách tay đưa tiền cho tụi hải quan để tụi nó cho qua nhanh gọn lẹ.
 21. Và cuối cùng, bạn biết bạn đang ở sân bay Tân Sơn Nhất khi thấy mấy thằng Bắc Kỳ mặt nhà quê mặc đồ vét như doanh nhân nhưng không thể giấu được sự quê mùa ngu dốt của mình. Ôi mấy thằng doanh nhân Bắc Kỳ.

Nhiệm vụ chở ông chú Việt kiều tới sân bay đã xong. Bây giờ tôi xách chiếc RSX cù bắp của mình để đón khách xe ôm tiếp đây. Hẹn gặp lại sân bay Tân Sơn Nhất và mấy anh chị an ninh cũng như mấy em hàng không Bắc Kỳ lần sau và lần sau nữa.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa