Đừng đổ nước/đá vào thùng rác

[Đừng đổ nước/đá vào thùng rác] Nãy tôi ăn KFC cho lạ miệng, ngán đồ ăn Việt quá rồi. Lúc đang ăn thì thấy mấy bạn kia đã ăn xong rồi bỏ tất cả vào thùng rác. Bịch, giấy, bánh, thịt thừa và LY NƯỚC còn nước và đá vào thùng rác.
 
Chẳng có vấn đề gì cả. Nhưng khi bạn nhân viên đi đổ rác thì nước trong thùng/bao tràn ra ngoài. Cứ một tiếng thì biết bao nhiêu người đổ rác và nước vào trong thùng. Rồi khi mấy cục đá trong ly tan thì nó tràn ra. Rồi khi bạn nhân viên đi dọn thì nước tràn ra khỏi bao và bạn ấy phải tốn công chùi. Rất cực.
 
Không chỉ ở KFC mà ở ngoài cũng vậy. Nhiều lúc tôi mua nước mía uống, hay ly trà sữa rồi uống xong thì bỏ vô thùng. Không biết rằng mấy cục đá trong đó sẽ tan thành nước và làm cực người dọn rác.
 
Với tinh thần đó, sau khi tôi ăn xong, tôi đổ ly nước còn đá của mình vào bồn rửa tay. Sau đó mới bỏ cái LY KHÔNG vào thùng rác. Đỡ cho bạn nhân viên đó một chút nào. Trước đây tôi cũng từng làm nhân viên siêu thị nên biết việc đó bực bội ra sao. Đi dọn rác mà nước đổ ra.
 
Cho nên tôi xin kêu gọi các bạn là hãy ý thức một chút. Nếu ly của bạn còn đá hay nước thì hãy đổ vào bồn rửa tay rồi bỏ cái lý không vào thùng rác. Bạn sẽ làm cho công việc của mấy bạn nhân viên ở KFC, Lotteria hay mấy chị làm vệ sinh công công dễ chịu hơn rất nhiều. Bạn sẽ đem lại nụ cười vô hình cho các bạn ấy.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa