3 con chó xóm tôi

[3 CON CHÓ XÓM TÔI] Xóm tôi có một 3 con chó: 1) Chó Yellow, 2) Chó Tax và 3) Chó Building. Ta nói, 3 con chó này khôn và lanh bà cố luôn. Tụi nó thông minh không thể tả nổi, nhiều lúc phải phục cái tài ngửi và thính của tụi nó. Tụi nó ngửi thấy cứt ở đâu là ngay lập tức chạy tới táp một miếng. Lanh tới độ ai đi ỉa ra cứt cũng phải canh me tụi nó cả. Để tôi kể nghe.
CHÓ YELLOW – Con này khôn bà cố. Mỗi ngày nó đứng ở vỉa hè canh me. Nó mà thấy thằng nào chạy xe không đội mũ bảo hiểm, không kính hậu, chạy lấn tuyến hay chạy quá tốc độ dù chỉ 1 km/h thôi là nó sủa “quấu quấu quấu.” Người ta tấp vô lề. Nó sủa tiếp: “quấu quấn, tiền tiền, quấu quấu, cà phê cà pháo.” Đầu móa Chó Yellow này biết nói tiếng người. Nếu không tìm được ai vi phạm luật thì rảnh quá, sủa quấu quấu, kêu người ta vô kiểm tra hành chính. Thế nào cũng moi được vài kg hoặc chục kg cứt. Hốt cứt xong nó đem về nhà ăn. Công nhận con này lanh thiệt.
CHÓ TAX – Khác với con chó Yellow, thì con Tax này không đứng ngoài đường để quấu quấu người ta xin cứt. Đa phần thời gian nó ngồi trong nhà của nó. Mà nó lanh lắm nha. Cái mũi có nó ngửi cứt kinh khủng. Ai mới mở cơ sở làm ăn hay công ty là nó ngửi thấy mùi cứt liền, trước khi người ta ỉa nữa. Vừa mới mở là nó chạy tới sủa “quấu quấu, đóng thuế, quấu quấu.” Rồi nó tiến tới gần và sủa nhỏ: “quấu quấu, bà cho tôi vài trăm gram cứt tôi giảm thuế cả năm cho, quấu quấu.” Con này hơi biết đều, người ta cũng vì lợi ích, nên cho nó ăn vài kg cứt riêng để giữ nhiều cứt bên mình. Xong rồi nó ngửi rồi đi chỗ khác xin cứt.
CHÓ BUILDING – Khác với con Yellow và Tax thì con này ít ai biết tới. Người ta chỉ biết tới nó khi có dự định xây nhà hoặc sửa nhà. Chuyện là cả năm trời không thấy nó đâu, mà hể chở một đóng gạch vô hẻm hay tới nhà để sửa lại thì nó ngửi được liền. Ngửi rồi kéo đồng bọn tới sủa “quấu quấu, giấy phép, tiền, quấu quấu.” Để khỏi mất thời gian chờ bị hành là chính, đưa nó vài trăm gram hay vài kg cứt. Cứ thế mà làm. Mà lạ lắm, cả xóm không ai biết nó là ai, mà mỗi lần nhà ai có sửa chửa hay có ai xây nhà là nó ngửi và kéo tới liền. Công nhận lanh thiệt.
Mấy bạn thấy 3 con chó xóm tôi dễ thường không. Chó quân đội Mỹ hay chó Đức còn lâu mới sánh được với 3 con này nha. Dễ thương hết biết vậy đó à. Vậy mà ngoài đảo ngoại bang tới ầm ầm mà nó không ngửi được, tập đoàn kinh tế quốc tế làm ăn chục năm không đóng thuế nó không tìm ra và tụi buôn lậu chạy xe ầm ầm mà nó không sủa. Lạ thiệt đó chứ. Mấy đứa ăn thịt cầy dơ bẩn mất dạy trong xóm tôi chỉ biết ăn mấy con hiền hiền chứ 3 con kia tụi nó không bận tâm tới. Mấy đứa ăn thịt cầy này lạ thiệt. Đúng không nè mấy thằng mấy con ăn thịt cầy dơ bẩn vô văn hóa hạ đẳng? PS: Cấm mấy bạn nào sử dụng bài viết vì mục đích phản động, cấm nghĩ bậy nha chưa.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa