Shark Tank phiên bản Việt Nam

[Shark Tank phiên bản Việt Nam] Chủ Nhật mưa, xe ôm ế, sau khi ăn ổ bánh mì Tuấn Mập 10k và uống ly cà phê đen 10k tôi chạy tới quán net 5k để thư giãn. Tôi coi chương trình tên Shark Tank trên Youtube. Mô hình của Shark Tank là nó có 5 nhà đầu tư giàu có sẵn lòng cấp vốn để đổi lấy cổ phần của công ty của nhà khởi nghiệp nhà đó. Ai cần vốn thì lên chương trình, giới thiệu sản phẩm rồi nếu được chấp nhận sẽ được tiền đầu tư.
 
Khi coi tôi tự hỏi: “Tại sao Việt Nam không có một chương trình tương tự. Dân Việt Nam có máu khởi nghiệp lắm mà?” Sự thật là chương trình Shark Tank phiên bản Việt Nam đang được phát triển nhưng chừng nào có thì tôi không biết.
 
Suy ngẫm về xã hội hiện tại. Sẽ rất khó để Việt Nam có một nhà đầu tư bài bản như ở Mỹ, Úc hay Anh trên Shark Tank. Vì môi trường kinh doanh ở Việt Nam đã bị thao túng bởi các yếu tố và nhân sự chính trị đến mức – rất khó để tăng quy mô doanh nghiệp mà không có sự ủng hộ ngầm của các nhân sự chính trị. Gần như là không thể.
 
Nhưng nếu Việt Nam có một “nhà đầu tư thiên thần” để làm Shark Tank thì người đó là ai? Trong đầu tôi chỉ ra một người.
1) Anh ta rất đẹp trai.
2) Tốt nghiệp từ một trường hàng đầu.
3) Con rễ của ông lớn.
4) Chồng của một chị lớn.
5) Chủ tịch của một quỹ đầu tư quy mô toàn cầu, anh ta là trưởng chi nhánh ở Việt Nam.
 
Anh ta rất tài ba. Anh ta đụng vô công ty nào là bảo đảm công ty đó sẽ lên như diều gặp gió. Chỉ có lời chứ không lỗ, chỉ có phát triển nhanh cỡ nào chứ không có chuyện giảm quy mô. Anh ta cực kỳ tài ba. Công ty nào được anh ta đầu tư là coi như có được một bàn tay của Chúa nâng đỡ. Ôi Tiki, ôi Zing/VNG, ôi McDonalds. Ngược lại, công ty nào mà không có bàn tay của anh ta thì coi như tạch. Khỏi cần biết công ty đó kinh doanh cái gì. Đó là quy luật.
 
Riêng tôi thì phải học hỏi. Để tôi ráng kiếm một em gái COCC rồi cưới để làm một thiên tài như anh ta. PS: Mấy thằng phản động nào có ý định lợi dụng bài viết này thì dẹp đi nha.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa