Người Lính Mỹ – Chiến sĩ bảo vệ tự do của Chúa

[Người Lính Mỹ – Chiến sĩ bảo vệ tự do của Chúa][Ngày Liệt Sỹ Mỹ, 29 Tháng 5 2017] Trong thế kỷ 20 thế giới và nhân loại đã phải đối mặt với vô số sự đe dọa đến sự sống còn của tự do. Nhưng lần này đến lần khác, tất cả các thể lực ma quái đã thất bại. Trong các cơn khủng hoảng đó, khi thế giới đang rơi vào tăm tối và khi cả nhân loại đang quỳ gối cầu nguyện cho sự cứu giúp – thì Chúa, sau khi nghe tiếng van khóc của những người con nhỏ bé trên trái đất đã đáp lại lời cầu nguyện đó. Ngài đã gửi những chàng trai ưu tú, những binh sĩ của Ngài để giải phóng nhân loại khỏi độc tài và khôi phục lại tự do để cho con người có thể tiếp tục tồn tại trong danh dự.
 
Với niềm tin vào Chúa và tự do, những chàng trai của Quân Lực Mỹ đã chiến đấu trên Mặt Trân Phía Tây ở Pháp để chấm dứt cuộc chiến bất phân thắng bại và cho người dân Châu Âu niềm tin trở lại sau 4 năm liên chiến trên cái bãi chiến trường của Đệ Nhất Thế Chiến. Sự hy sinh của họ đã được khắc ghi trong sách lịch sử bởi những trận như Meuse-Argonne và Belleau Wood.
Trong những ngày tăm tối của Đệ Nhị Thế Chiến vốn được bắt đầu bởi sự nhu nhược của Châu Âu, các chàng trai của Chúa trong các bộ Quân Phục Mỹ đã một lần nữa đến để giải cứu.
 
Ngày 6/6/1944, quân Đồng Minh thực hiện cuộc đổ bộ lên bờ biển Normandy, Pháp để giải phóng Châu Âu khỏi phát xít Đức. Sau hàng loạt cuộc không kích, cuộc đổ bộ từ thuyền len bờ biển bắt đầu. Đội Ranger 2 và 5 của Quân Đội Mỹ được ra lệnh phải đổ bộ và lấy phần đất trên ngọn Point Du Hoc. Những binh sĩ đi trước biết chắc là mình sẽ chết vì họ sẽ là người đầu tiên hứng đạn của quân Đức. Nhưng họ vẫn tiến tới. Trong tổng số 225 binh sĩ đổ bộ ở đó, 135 đã hy sinh, nghĩa là hơn phân nửa.
 
Những binh sĩ đi trước dù biết mình sẽ chết vẫn đi trước vì họ biết rằng họ sẽ mở đường cho các binh sĩ đi sau và các đoàn quân đi sau. Nếu không ai tiên phong đi thẳng vào đường đạn của địch thì Châu Âu sẽ mãi chìm đắm trong nô lệ. Họ tiến tới, bất chấp mạng sống, bất chấp đạn bay quanh người họ. Họ nằm xuống, nhưng họ đã mở lối cho những binh sĩ đi sau. Và cuộc đổ bộ trên bải biển Normandy đã thành công và Châu Âu đã được giải phóng một năm sau cái ngày đó. Sự hy sinh của 135 binh sĩ ở điểm Point Du Hoc chỉ là một phần nhỏ trong một chiến dịch quân sự khổng lồ. Nhưng đó là một cái giá phải trả cho tự do. Họ đã xuống vì tự do và Chúa.
Có rất nhiều quân lực trên thế giới, tất cả đều hy sinh cho đất nước và nhân dân của mình. Nhưng chỉ có Quân Lực Mỹ hy sinh cho tự do của người khác và đất nước khác. Khi nói đến Quân Lực Mỹ, tôi chắc rằng bạn sẽ nghĩ đến những từ như: xâm chiếm, đế quốc hay hung hăn. Gần như tất cả các quốc gia trên thế giới đều có quân lực, vậy quân lực Mỹ khác ở chỗ nào? Nó mạnh nhất? Không phải. Nó chi nhiều tiền nhất? Không hề. Nó có nhiều doanh trại quân sự nhất? Lại không. Nó oai nhất? Càng không.
Vì Mỹ là quốc gia của Chúa, quân lực Mỹ là một quân lực dưới Thiên Chúa. Quân Lực Mỹ khác ở chỗ là nó là một quân lực giải phóng, chứ không xâm chiếm. Trong lịch sử nhân loại, chưa bao giờ có một quân lực nào dùng sức mạnh của mình để giải phóng những nước khác. Và cũng chưa bao giờ có một quân lực nào làm nhiều hơn trong việc bảo vệ và duy trì tự do cho nhân loại nhiều hơn quân lực Mỹ. Và cũng chưa bao giờ có ai hy sinh nhiều hơn vì người khác bằng người lính Mỹ.
Nếu không có quân lực Mỹ thì phe tà đã chiến thắng trong Thế Chiến Một. Nếu không có quân lực Mỹ giải phóng Châu Âu và Châu Á trong Thế Chiến Hai thì tôi chắc rằng bây giờ người dân Châu Âu sẽ nói tiếng Đức và người dân Châu Á sẽ nói tiếng Nhật – nếu họ được coi là con người.
Vì tự do,các người lính Mỹ đã ở lại Châu Âu và bảo vệ phân nửa châu lục từ sự đe dọa của Liên Xô. Vì tự do, các người lính Mỹ đã hy sinh trên chiến trường Hàn Quốc để cứu vớt bán đảo đó từ cộng sản. Và bây giờ phân nửa nam bán đảo đó đang sống trong tự do, trái ngược với đồng bào miền bắc của họ. Vì tự do, các người lính Mỹ đã hy sinh trên các đồng lúa và rừng ở Việt Nam để bảo vệ một dân tộc và quốc gia bé nhỏ từ sự tàn bạo của một thể chế độc tài. Vì tự do, các người lĩnh Mỹ đã đi vào Iraq để xây dựng một hòn đảo dân chủ giữa một biển độc tài Hồi Giáo.
Và họ được gì? Nước Mỹ nhận được gì? Dầu khí, tiền bạc, danh dự, quyền lực hay lãnh thổ? Không hề. Vậy họ làm vậy vì cái gì? Vì tự do, vì mệnh lệnh của Chúa. Để bảo vệ kẻ yếu, để bênh vực lẽ phải. Đó là lý tưởng của quân lực Mỹ. Bạn hãy tìm ra một quân lực nào khác cao thượng hơn hay tương tự đi. Không có, chỉ có thể là các binh sĩ Mỹ, những người con của Chúa. Không một ai có tư cách để làm Tổng Thống Mỹ nếu người đó không tin rằng quân lực Mỹ là một quân lực giải phóng chứ không phải xâm chiếm.
Hãy cầu nguyện cho các người con của Chúa tiếp tục bảo vệ thế giới này. Vì nếu họ và Chúa không làm thì nhân loại sẽ chìm đắm vào tay ác quỷ.
“Mãnh đất duy nhất nước Mỹ xin từ thế giới là đất để chôn các liệt sĩ của họ.” – Colin Powell
Ku Búa @ Cafe Ku Búa