Việt Nam thật đáng sống

[Việt Nam thật đáng sống] Mấy bạn phản động phản đống phản pháo gì đó ơi. Tôi thấy mấy bạn rảnh quá. Tôi sống ở Việt Nam rất sung sướng. Tôi không hiểu mấy bạn phàn nàn về điều gì. Xin hãy để tôi giải thích nhé.

  1. Sống ở Việt Nam rất sướng vì với mức lương quốc tế tầm $50,000/năm, tôi có tiêu chuẩn sống như một đại gia ở Châu Âu hay Mỹ.
  2. Sống ở Việt Nam rất sướng vì tiền thuê một người giúp việc hay Osin chỉ tầm 4 triệu VND mỗi tháng. Quá rẻ. Tôi chẳng cần phải dọn dẹp nhà của gì cả, mấy việc đó có người khác lo rồi.
  3. Sống ở Việt Nam rất sướng vì gái Việt Nam quá đẹp. Thề, chẳng có nơi nào có gái đẹp và nhiều gái đẹp như ở Việt Nam vậy. Đi bar thì thấy toàn gái đẹp. Việt Nam là thiên đường gái đẹp. Kiểu này khó cho tôi quá, sao kìm chế được đây?
  4. Sống ở Việt Nam rất sướng vì giá khách sạn 3-5 sao quá rẻ, chỉ một phần ba so với ở các nước khác. Ôi những resort ở Đà Nẵng, ôi những villa nghỉ mát ở Nha Trang. Ở mấy nước khác phải tốn gấp mấy lần mới được vậy.
  5. Sống ở Việt Nam rất sướng vì tiền có thể giải quyết mọi vấn đề pháp lý và hành chính. Ai như ở Châu Âu hay Mỹ, thủ tục rườm rà. Chính phủ liên tục ban hành những quy định bảo hộ. Ở Việt Nam thì chi tiền là xong ngay. Tôi không biết bạn sao chứ đây mới là thị trường tự do thực sự, tham nhũng chỉ là chi phí làm ăn. Cái này gọi là “tham nhũng tích cực.”
  6. Sống ở Việt Nam rất sướng vì tôi được ở trong một căn hộ cao cấp hay ở một khu thượng lưu. Nơi không khí trong sạch, môi trường thì tuyệt vời. Tôi có thể kết bạn với hàng chục người bạn quốc tế từ khắp nơi.
  7. Sống ở Việt Nam rất sướng vì nhà hàng sang trọng ở đây quá rẻ so với các nước khác. Tôi có thể ăn trưa và ăn tối ở những nơi sang trọng, có gái đẹp đứng mở cửa.
  8. Sống ở Việt Nam rất sướng vì tôi được trả lương bằng đô la. Tôi chẳng phải quan tâm tiền Việt Nam đang mất giá bao nhiêu, lạm phát ở Việt Nam cao bao nhiêu. Đồng Việt Nam càng mất giá thì tôi càng có giá. Quá sướng.
  9. Sống ở Việt Nam rất sướng vì tôi được người Việt Nam yêu mến và kính trọng. Với tiếng Anh mẹ đẻ của tôi thì tôi được coi như ông thầy, một người cao sang quý phái.
  10. Và cuối cùng, sống ở Việt Nam rất sướng vì tài khoản ngân hàng tôi lúc nào cũng dư tiền. Tiêu hoài mà không hết. Nhiều lúc muốn tiêu mà không hiểu sao nó vẫn còn. Ở đây tôi có thể tiết kiệm 50% lương của tôi chứ bình thường số tiền đó tôi dùng để đóng tiền nhà.

Sống ở Việt Nam công nhận sướng thiệt. Vì tôi đâu phải là người Việt Nam. Ai phản động? Ai bị cướp đất? Tôi có thấy ai đâu? Mọi thứ đang yên ổn mà. Mấy cái kia có liên quan gì tới tôi đâu. Đất nước mấy bạn mấy bạn lo đi, tôi đâu phải Việt Nam đâu. Tôi là nước ngoài mà. Tôi yêu Việt Nam lắm. Ôi Việt Nam thật là đáng sống làm sao. PS: #đmcs Đi Mần Cơm Sườn.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa