Vì sao Trump chọn Jared Kusher và Ivanka làm cố vấn

[Vì sao Trump chọn Jared Kusher và Ivanka làm cố vấn?] Nếu bạn đọc truyền thông đại chúng (cánh tả) thì sẽ nói là “vì họ là con và con rể ông ta, ông ta muốn giữ quyền lực trong gia đình.” Có thể, nếu bạn tin vậy thì cứ cho là vậy đi. Nhưng tôi muốn đưa ra lý do khác mang tính chất biểu tượng. Đó là Jared là người Do Thái và Ivanka là người theo Đạo Do Thái khi kết hôn với chồng.” Đây là một biểu tượng rất quan trọng vì những lý do sau:
1) Trump là một người Tin Lành, một người của Chúa nên muốn tôn vinh Chúa và Đất Thánh – Israel và Do Thái Giáo.
2) Trong nhiệm kỳ ông ta việc làm ngoại giao với các nước Hồi Giáo là vô cùng quan trọng, nhất là về vấn đề quân sự ở Syria, ISIS và chủ nghĩa Hồi Giáo cực đoan nói chung. Việc bổ nhiệm người Do Thái thành đạt để làm cố vấn là một biểu tượng đối mặt với Hồi Giáo.
3) Đúng là trước đây đã có nhiều người Do Thái và gốc Do Thái làm việc trong nội các tổng thống, nhưng chưa có ai xinh đẹp, thành đạt và có đức tín vào Do Thái Giáo như gia đình Jared Kusher. Đây là biểu tượng về kinh tế, tôn giáo và chính sách ngoại giao.
4) Khi Obama công du Trung Đông ông ta đã thậm chí đã cúi đầu trước vua Saudi. Nhưng Trump thì không, không có chuyện cúi đầu chứ đừng nói gì vợ mặc burqa.
5) Việc bổ nhiệm một người Do Thái làm cố vấn là biểu tượng trấn an đối với Israel và có ý nghĩa “chúng tôi sẽ ở bên cạnh người Do Thái để chống lại Hồi Giáo.”
Đó là vì sao. Chứ chẳng liên quan gì tới gia đình trị hay tư bản thân tộc cả. Trump và con rể ông đã ở trên đỉnh cao của sự nghiệp và tiền bạc. Bây giờ với tư cách là những người con của Chúa, họ đang tôn vinh và bảo vệ Do Thái Giáo và Thiên Chúa một cách tự hào.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa