Vì sao tôi chọn Thiên Chúa Giáo?

[Vì sao tôi chọn Thiên Chúa Giáo?] Tôi không hề và chưa từng nghĩ tới. Tôi chưa bao giờ chọn Chúa, nhưng mỗi bước tôi đi trong đời tôi càng bước gần đến Chúa. Tôi càng bảo vệ cho tự do thì những gì tôi viết và nói đều đã được khắc ghi trong Kinh Thánh. Tôi đã không chọn Chúa nhưng Chúa đã chọn tôi.
 
Trong kho tàng văn học thế giới có vô số học thuyết và sách vỡ. Nhưng chỉ có Thiên Chúa Giáo mới tuyên bố rằng “tự do đến từ Chúa chứ không đến từ chính phủ,” “chính phủ được tạo ra bởi Chúa để phục vụ con người” và trên hết “mỗi con người có nhiệm vụ linh thiêng để bảo vệ tự do – món quà quý giá của Chúa – để giao lại cho thế hệ sau để họ có thể làm điều tương tự.”
 
Có rất nhiều tôn giáo, nhưng chỉ có Thiên Chúa mới nói rằng “con người chỉ có một đời và hãy sống xứng đáng với nó.” Trong mắt Chúa thì không có kiếp luân hồi và cũng không có nhân quả. Mỗi hành động bạn làm có tác động đến cuộc sống của bạn. Đó là một điều tôi không tìm thấy ở những nơi khác.
 
Tôi đã không chọn Chúa, Chúa đã chọn tôi và dẫn dắt tôi tới nơi này. Bạn có thể nói tôi điên khi nói vậy. Nhưng Chúa đã kêu tôi và bạn, hãy làm điều cần phải làm để phục vụ Ngài. Và đó là sự khác biệt giữa Thiên Chúa và giáo phái khác – Chúa ra lệnh cho bạn đấu tranh chống lại cái ác, chứ không phải đợi chờ nhân quả.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa