Quyền để chọn

[Quyền để chọn] Bạn có quyền đi uống ở quán cà phê có giấy phép, nhưng tôi có quyền uống quán vỉa hè không giấy phép. Bạn có quyền mua rau ở siêu thị có giấy phép, tôi có quyền mua rau ở bà đầu hẻm không giấy phép. Bạn có quyền đi ăn ở hàng có giấy, tôi có quyền ăn hủ tiếu gõ không giấy phép. Bạn có quyền mua thịt ở quầy có giấy phép, tôi có quyền mua thịt ở quầy không giấy phép. Bạn có quyền đi taxi có giấy phép, tôi có quyền dùng xe Uber không giấy phép. Bạn có quyền nghe nhạc có giấy phép, tôi có quyền nghe nhạc cấm không giấy phép.
 
Bạn có quyền đi hay mua ở bất kỳ chỗ nào có giấy phép, tôi có quyền đi hay mua ở bất kỳ chỗ nào không giấy phép. Bạn coi phim lậu trên mạng không giấy phép, bạn đã phạm pháp. Bạn nghe những bài nhạc vàng bị cấm, bạn đã phạm pháp. Ôi chết rồi.
 
Nói nè. Sao nhiều bạn sồn sồn hoài vậy. Có ai ép bạn mua từ cửa hàng không giấy phép không? Không. Vậy nếu không thích thì đừng mua. Không thích thì đi chỗ khác mua. Để người khác thích mua có thể mua. Vậy mới là tự do lựa chọn. Đúng không nè. Đừng sồn sồn nữa nha chưa. Bỏ nha chưa. Bỏ nha chưa. Share không cần hỏi.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa