Vì ai dân Việt làm culi?

[Vì ai dân Việt làm culi?] Ngày xưa Vương Quốc Thỏ làm ăn theo cơ chế thị trường nên dân tương đối khá giả. Vì thế  có rất nhiều doanh nghiệp và thương hiệu đẳng cấp. Nào là Xà Bông Việt Nam, nào là xe hơi La Dalat, nào là Office Pharmaceutique du Vietnam, nào là kem đánh răng Hynos và Dạ Lan, nào là nước ngọt Con Cọp. Chưa kể vô số những thương hiệu địa phương nhỏ lẻ mấy đời của các tiểu thương. Nền kinh tế của Vương Quốc Thỏ đang trên đà phát triển cực mạnh.
Nhưng rồi một ngày vào năm Nhất-Cửu-Thất-Ngũ, bày khỉ từ Vương Quốc Khỉ xâm chiếm Vương Quốc Thỏ và thành lập một Vương Quốc Mới. Sau đó, đám khỉ mới thực hiện chính sách đánh tư sản, tiêu diệt tất cả những ai có tài sản, dẹp tất cả doanh nghiệp tư nhân, quốc hữu hóa các ngành nghề quan trọng và dẹp tư hữu. Từ giờ trở đi tất cả đều công bằng và nghèo như nhau.
Rồi vào ngày Thập tháng Ngũ năm Nhị-Vô-Nhất-Thất, đám khỉ đó cử một con Khỉ Già lên Facebook than phiền: “Đám thỏ kia thật ngu dốt, chẳng biết làm ăn gì cả nên tới giờ vẫn không có một thương hiệu lâu đời nào cho ra hồn. Ngu thì đi làm culi thôi.”
Rồi thỏ Ku Búa thấy vậy mới phán: “Nè anh Khỉ Già ơi, ngày xưa Vương Quốc Thỏ có rất nhiều doanh nghiệp và thương hiệu lớn và nhỏ, nhưng đám khỉ tụi anh đã chiếm và phá nát nó rồi. Giờ anh còn đứng chửi tụi tui ngu là sao?”
Con Khỉ Già nghe vậy liền bực tức rồi phán lại: “Đồ ngu. Cấm cãi. Ngày xưa cha ông lo đánh lộn thì bây giờ con cháu đi làm culi, làm nail, làm gái thôi. Giờ đánh nhau tiếp đi cho đời con cháu Cu Li bền vững.”
Thỏ Ku Búa nghe vậy, dù đã bị giảm IQ rất nhiều nhưng vẫn bình tĩnh trả lời: “Ngày xưa tụi Thỏ đâu có muốn đánh nhau đâu, đám khỉ kia mới làm người sồn sồn sung máu đánh lộn mà. Giờ làm ăn cái gì cũng khó. Kinh doanh cái gì cũng phái đút lót cho mấy anh quản lý địa phương. Trung bình một doanh nghiệp phải tốn 1 đồng tiền “cà phê cà pháo” mới có được 1 đồng lãi. Đã vậy lâu lâu bị thanh tra không lý do nữa. Khổ quá nên tụi em mới đi làm culi ở Hàn hay Đài Loan thôi. Sao anh không chửi tụi kia mà chỉ chửi tụi em thôi.”
Nghe tới đây thì Khỉ Già đã đuối lý, nhưng vẫn cố gắng tìm một lý do hay lời nào đó để biện hộ. Mà tìm hoài không thấy, nghĩ hoài không ra. Ngay lập tức, Khỉ Giả phán “Đồ ngu, cấm cãi” và sau đó bấm nút block.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
18422793_449414712076237_9113256649551616279_o