Đối thủ và cạnh tranh, Ku Búa và Tư Sang

[Đối thủ và cạnh tranh, Ku Búa và Tư Sang] Sống trên đời phải có cạnh tranh và đối thủ. Đó là 2 thứ ép con người phải liên tục phấn đấu không ngừng nghỉ. Đó cũng là động lực để sáng tạo và phát triển. Bạn thử nghĩ một giải bóng đá mà chỉ có một đội hay chỉ có một đội thắng từ năm này đến năm nọ thì nó chán không? Quán chán. Cho nên trời sinh ra MU thì sinh ra Chelsea. Đã có Barce thì phải có Real. Có Inter Milan thì phải có AC Milan đi cùng. Họ ganh ghét nhau nhưng nhờ sự tồn tại của đối thủ mà họ trở nên vĩ đại hơn vì đối thủ ép họ phải luôn cải tiến để tồn tại.
 
Trong giới viết lách hay blog thì cũng vậy. Một mình bạn viết thì rất nhàm chán, phải có nhiều người cạnh tranh. Bạn phải có một đối thủ, một đại kình địch để khiến bạn phấn đấu liên tục. Bạn có thể ghét họ, có thể chửi bới họ, nhưng nếu không có đối thủ thì cuộc sống sẽ mất đi vị ngọt và sự thú vị.
 
Nếu bạn cảm thấy cuộc sống mình nhàm chán thì hãy chủ động tìm một người nào đó để cạnh tranh. Sự thù hận và căm ghét đó sẽ thúc đẩy bạn phát triển. Nhân loại nếu không có thù hận hay cạnh tranh thì sẽ mãi dậm chân tại chỗ. Đó là vai trò của đối thủ và cạnh tranh trong xã hội và đời sống.
 
Với tinh thần cạnh tranh để phấn đấu và phát triển, Ku Búa cũng đã tìm được đối thủ của mình để làm điều đó. Đó là 3 thằng khùng và tâm thần rất nặng (1) Huỳnh Phước Sang, (2) Chung Nguyen (Phú Không Ngẫn) và (3) Pín (Nguyễn Quang). Bộ tam xàm xí này định hướng rất nhiều người và chiếm vị thế không nhỏ trong giới viết blog. Nên tôi quyết định chọn 3 anh bạn này làm đối thủ.
 
Làm sao để biết mình không? Có là nhờ vào sự tồn tại của mấy đứa ngu. Làm sao để biết mình có đầu óc bình thường? Đó là nhờ sự tồn tại của mấy thằng khùng. Có Đảng Dân Chủ thì phải có Đảng Cộng Hòa. Có Hillary thì phải có Trump. Có Marx thì phải có Adam Smith. Có CS thì phải có tư bản. Có Cánh Tả Việt Nam thì phải có Cánh Hữu Việt Nam. Có âm phải có dương, có trắng phải có đen và có Tư Sang thì phải có Ku Búa.
 
Cho nên từ nay về sau, ngoài việc gõ bàn phím để nói lên suy nghĩ bản thân, tôi sẽ cạnh tranh với bộ 3 thằng khùng ở trên để phấn đấu và phát triển. Và như Tư Sang hay nói “Share không cần hỏi.”
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa