TƯ SANG – 10 đặc điểm của Huỳnh Phước Sang

[TƯ SANG – 10 đặc điểm của Huỳnh Phước Sang] Tay viết Huỳnh Phước Sang là một tay viết cực kỳ nổi tiếng và hiệu quả, một tay viết nghiệp dư hàng đầu trên Facebook. Ông ta có thể được xem là một ông thầy của tôi khi đã dạy tôi cách viết văn để thu hút mọi người và truyền tải thông điệp một cách ngắn gọn và hiệu quả nhất. Ở điểm này thì phải bái phục anh Tư Sang. Tuy nhìn rất trẻ con, nhưng các bài viết của anh là sự tổng hợp của trí thức và ranh ma mà hiếm ai có thể làm theo được. Vậy bạn có thể học được gì từ tay viết Tư Sang này. Rất đơn giản, hãy làm theo những điều sau đây.

  1. Nếu ai đó nói Việt Nam đang thối nát, thì hãy đổ lỗi cho tất cả vấn để của xã hội và đất nước lên đầu dân đen. Dân đen chính là nguồn gốc của mọi sự hỗ loạn. Vì dân đen ngu và ý thức thấp nên xã hội mới loạn như thế này.
  2. Nếu cán bộ đánh dân thì hãy nói rằng vì dân không tuân lệnh cán bộ. Anh cán bộ chỉ làm đúng pháp luật chứ không làm gì sai.
  3. Nếu cán bộ tham nhũng thì hãy hỏi “nếu bạn là cán bộ thì bạn chắc bạn không tham nhũng?”
  4. Nếu ai đó chỉ trích thể chế hay chính phủ thì hãy nói “dân ngu thì làm sao chính quyền khôn được?”
  5. Nếu ai đó chỉ trích lý tưởng CNXH thì nói “dân Việt Nam muốn thế, dân nào thì nước vậy.”
  6. Nếu ai đó nói về nạn “COCC” thì bạn hãy nói “bạn có chắc là bạn không thiên vị con cháu trong nhà bạn không?”
  7. Nếu quan làm gì đúng, dù rất nhỏ, thì phải khen nức nở. Còn nếu làm gì sai, dù sai nát bét ra, cũng phải nói “nếu là bạn chắc gì bạn làm tốt hơn?”
  8. Nếu ai đó đòi dân chủ và dẹp độc tài thì hãy nói dại khái như “ngày xưa Lý Quang Diệu thấy rằng dân đen không cần dân chủ, cái họ cần là lãnh đạo khôn để làm họ bớt ngu. Nhờ vậy mà Singapore mới giàu có như ngày hôm nay.”
  9. Nếu ai đó phàn nàn về đường bị ngập thì hãy chửi “vì dân đen xả rác xuống cống nên nó thế.”
  10. Và nếu ai đó nói mình ngụy biện hay comment phản biện thì hãy “block không cần hỏi.”

Đó. Quá dễ. Làm Tư Sang quá dễ. Phiền các bạn đừng hiểu lầm. Tư Sang tuy nhiều khi nói thiếu não nhưng có nhiều điều để học hỏi. Kỹ năng viết và trình bày nội dung của ông ta thì hay, đáng học hỏi. Thằng Ku Búa xin mời ông ta ly trà sữa. Share không cần hỏi.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
17951999_1244538642260846_2051404161469165445_n